Dân Thủ đô cởi áo 'giải nhiệt' giữa lòng Hồ Tây

(VTC News) - Dưới cái nắng như thiêu như đốt, nhiều người ở thủ đô đã đổ xô tới những "bể bơi miễn phí” để giải nhiệt, bất chấp nguy hiểm rình rập.


Trong những ngày đỉnh điểm của đợt nắng nóng tại miền Bắc vừa qua, Hà Nội là một trong những nơi có nhiệt độ cao nhất với nhiệt độ có lúc lên đến hơn 40 độ C, hầu hết các bể bơi ở thủ đô đều chật kín người.

Do vậy, Hồ Tây được xem là điểm đến lý tưởng của nhiều người dân
trong những ngày hè nóng gắt.
Người dân tìm đến Hồ Tây để tắm, xua tan đi nắng nóng (Ảnh: Minh Quân) 

Người dân tìm đến Hồ Tây để tắm, xua tan đi nắng nóng (Ảnh: Minh Quân) 


Bên cạnh việc tìm đến những nơi có nhiều cây xanh, hay giấu mình trong phòng điều hòa cả ngày, ai cũng muốn ngâm mình trong làn nước mát để xua đi cái nóng.

Theo quan sát của phóng viên VTC News, từ khoảng 5 giờ chiều hàng ngày, Hồ Tây trở nên náo nhiệt hơn hẳn với lượng người bơi lội liên tục tăng.

Không ít người còn mang theo cả thú cưng tới hồ Tây để giải nhiệt. Họ cùng ngâm mình trong dòng nước mát cho tới khi trời chập choạng tối.

Trời nắng nóng, hàng chục người đàn ông kéo ra bãi giữa sông Hồng

Trời nắng nóng, hàng chục người đàn ông kéo ra bãi giữa sông Hồng "tắm tiên" (Ảnh: Internet)


Trong khi đó, tại bãi sông Hồng đoạn dưới chân cầu Long Biên, hàng đoàn người cũng rủ nhau đi tắm sông giải nhiệt ở đây.

Mặc dù các phương tiện truyền thông cũng như giới chức đã nhiều lần cảnh báo về nguy cơ bị đuối nước khi bơi lội ở khu vực nguy hiểm này, nhưng người dân ở thủ đô vẫn đổ xô tới đây để giải nhiệt.

Đáng nói, hầu hết những người tham gia đều là sinh viên, công chức, có cả những cán bộ hưu trí. Lối vào bãi tắm này không phải dễ tìm, nhưng lượng người đổ về đây trong những ngày nắng nóng ngày một đông.

Minh Quân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN