Dàn sao Man United, Man City mê mệt nhà hàng Trung Quốc

(VTC News) - Những ngôi sao của 2 đội bóng kình địch thành Manhchester có chung một lựa chọn về ẩm thực – đó là một nhà hàng Trung Quốc ở quảng trường Lincoln, gần trung tâm thành phố.

HLV Louis Van Gaal từng là một khách quen. Mario Balotelli trong thời gian đá cho Liverpool vẫn gọi giao đồ ăn từ đây về tới thành phố cảng. Ngay cả thủ môn Claudio Bravo cũng phải ghé qua đây khi mới chân ướt chân ráo đặt chân tới nước Anh.

Nhà hàng Trung Quốc này có điểm gì đặc biệt đến vậy?

Nhìn từ bên ngoài, nơi này không có điểm gì quá ấn tượng. Đó là một phần của tòa nhà được xây dựng theo kiến trúc của những năm 60 thế kỷ trước.

Nhà hàng có tên là Wing’s, có nghĩa là quán của Wing. Wing Shing Chu là một người đàn ông đến từ Hồng Kông.

Anh chuyển tới xứ sương mù năm 1979 và bắt đầu học làm đầu bếp và mở một nhà hàng sau đó 12 năm. Jaap Stam và HLV Alex Ferguson là những nhân vật quan trọng đầu tiên của Quỷ đỏ trở thành khách quen ở Wing’s.

Vị HLV người Scotland thân thuộc với Wing đến mức khi Manchester United ký hợp đồng với cầu thủ người Trung Quốc Dong Fangzhou, ông chủ nhà hàng này được mời làm phiên dịch viên. Điều tương tự cũng diễn ra khi Manchester City đưa về Sun Jihai.

Dan sao Man United, Man City me met nha hang Trung Quoc hinh anh 1

 HLV Van Gaal trước cửa nhà hàng Wing's

Wing’s không đông khách đến mức phải gọi điện đặt trước hàng tuần. Họ cũng chỉ bày ra 15 bàn ăn ở đây. Tuy nhiên trong số đó, có một vị trí dành riêng cho Wayne Rooney – người từng quay đoạn video chúc mừng năm mới đến các CĐV Trung Quốc tại đây.

Ở một góc của giá trưng bày là những chiếc đĩa có chữ ký của các nhân vật nổi tiếng như Sharon Osborne, The Killers hay Damien Hirst. Nhưng thứ đầu tiên đập vào mắt những người khách bước qua cánh cửa là dòng chữ được đích thân HLV Louis Van Gaal viết lên: “Sự thân thuộc là vấn đề của mọi quá trình, nhưng đồ ăn Trung Quốc của các bạn thì tuyệt vời ngay từ đầu.”

Dan sao Man United, Man City me met nha hang Trung Quoc hinh anh 2

 Chiếc đĩa với bút tích của cựu HLV trưởng Man United

Dan sao Man United, Man City me met nha hang Trung Quoc hinh anh 3

 Pogba từng rất thích ăn ở Wing's khi còn là 1 cầu thủ trẻ, và bây giờ vẫn vậy

Dù thường xuyên đón tiếp những vị khách nổi tiếng và nhận được không ít lời khen tặng, ông chủ Wing lại không thích ồn ào. Thông qua tiếp xúc, các phóng viên của Daily Mail gần như không thu hoạch được gì cho bài phỏng vấn cả.

Nhưng có lẽ đó cũng chính là điểm khiến cho nhà hàng Trung Quốc này là điểm đến thu hút những ngôi sao hàng đầu ở thành Manchester. Wing’s mang đến cho họ cảm giác thân thuộc và yên tĩnh như chính ông chủ của nó. Và đương nhiên điều quan trọng nhất – đồ ăn ở đây rất ngon.

Minh Anh
Bình luận