Đàn ông lâm tình trạng bất lực

Nhiều quý ông kiềm chế xuất tinh mỗi khi gần gũi vợ, kết quả là mắc chứng 'trêm bảo dưới không nghe'.
  
Anh Thắng đến Bệnh viện “kêu cứu” với bác sĩ. Người đàn ông 35 tuổi cho biết vợ chồng đã có 2 con đủ một trai một gái nên phải thực hiện kế hoạch hóa. “Tôi thường cố kềm chế xuất tinh để kéo dài thời gian quan hệ vừa để xuất tinh ngoài giúp tránh thai. Ban đầu thực hiện rất tốt, sau mấy tháng thì gặp vấn đề…”, anh Thắng tâm sự với bác sĩ.

Theo bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, nam giới đến khám nam khoa hầu hết mắc bệnh “trên bảo dưới không nghe”. Nguyên nhân gây bệnh gồm rất nhiều lý do, song phần lớn là do “gia chủ”. Nam giới chưa hiểu rõ về quy luật hoạt động của cơ quan sinh dục để rồi tự gây ra bệnh, như trường hợp anh Thắng.


Theo bác sĩ Lợi, nhiều người đến viện kiểm tra bệnh tâm sự về việc chế ngự xuất tinh để kéo dài thời gian quan hệ, có người coi đó là một biện pháp tránh thai khi quan hệ mà không xuất tinh, có người nghĩ rằng xuất tinh thì chất tinh túy trong người sẽ hao kiệt dần, thể lực suy giảm… nên đã làm trái lại quy luật tự nhiên.

Song theo bác sĩ đó là quan niệm sai lầm và rất có thể họ mắc các bệnh về nam khoa mà không biết như xuất tinh muộn, không thể xuất tinh…


“Không ai có thể kềm chế được xuất tinh bởi khi quan hệ tình dục, người đàn ông trải qua 4 giai đoạn gồm hưng phấn, cương cứng, giao hợp và xuất tinh. Xuất tinh là khâu cuối cùng, đem lại khoái cảm tột đỉnh cho người đàn ông và bạn tình. Hệ thần kinh điều khiển toàn bộ quá trình này khi được kích thích đủ không phụ thuộc vào ý muốn chủ quan của con người”, bác sĩ Lợi nói.

Theo y học hiện đại, ngừng giao hợp trước khi xuất tinh khiến cho sự xung huyết toàn thân và tại khoang chậu không được nhanh chóng giải phóng. Hệ thống thần kinh trung ương, đặc biệt là vỏ não, vẫn giữ trạng thái căng thẳng suốt một thời gian dài. Các bộ phận sinh dục và tuyến tiền liệt không tiết dịch nên cũng lâm vào tình trạng ức chế. Bởi vậy, chủ động không xuất tinh một cách thường xuyên là hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe.

Nếu tình trạng kềm chế xuất tinh kéo dài, lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây rối loạn cương dương, lâu dần sẽ không phóng tinh được nữa. Điều này tạo ra sức ép về tâm lý cho các ông, hệ thống thần kinh bị ức chế và dẫn đến chứng “trên bảo dưới không nghe”.

Để khắc phục tình trạng bất lực, các bác sĩ khuyên nam giới nên khám nam khoa để xác định rõ nguyên nhân. Bệnh nhân có thể chỉ cần dùng thuốc và biện pháp tâm lý.

Ngoài ra, bệnh nhân chịu khó luyện tập thể dục, đặc biệt bài tập co thắt vùng sàn chậu sẽ tạo ra phản ứng xuất tinh thuận lợi hơn. Đặc biệt, để tránh rơi vào tình trạng này, nam giới không nên kềm nén xuất tinh.


Nguồn: Vnexpress
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN