Dân mạng săn lùng bộ cờ tỷ phú đắt đỏ lấy cảm hứng từ đường phố Sài Gòn

Giới trẻThứ Sáu, 15/05/2020 16:57:00 +07:00
(VTC News) -

Dù giá tiền triệu nhưng bộ cờ tỷ phú lấy cảm hứng từ đường phố Sài Gòn được thiết kế công phu, tỉ mỉ này đang làm dân mạng xuýt xoa thích thú và đua nhau săn lùng.

Dân mạng săn lùng bộ cờ tỷ phú đắt đỏ lấy cảm hứng từ đường phố Sài Gòn  - 1

Hình ảnh bộ cờ tỷ phú lấy cảm hứng đường phố Sài Gòn với thiết kế độc đáo mới đây được chia sẻ trên một diễn đàn trẻ, thu hút sự quan tâm của dân mạng. Theo tìm hiểu của PV, sản phẩm được thiết kế bởi các bạn trẻ 8x, 9x tại TP.HCM.

Dân mạng săn lùng bộ cờ tỷ phú đắt đỏ lấy cảm hứng từ đường phố Sài Gòn  - 2

Dù bộ cờ có giá tiền triệu nhưng nhiều người cho rằng "rất đáng để sở hữu sản phẩm kỳ công này". Bài viết thu hút hơn 12 nghìn lượt tương tác và hơn 4 nghìn bình luận.

Dân mạng săn lùng bộ cờ tỷ phú đắt đỏ lấy cảm hứng từ đường phố Sài Gòn  - 3

Bàn cờ có hình bản đồ Sài Gòn khắc chìm, con sông in nổi, 4 miếng được lắp lại bằng nam châm gọn gàng. Từng chi tiết đều cho người chơi thấy những nét tiêu biểu nhất của thành phố mang tên Bác. Nhiều người cho rằng, giá tiền triệu không hề đắt cho một boardgame thuần Việt, được làm tỉ mỉ và tâm huyết. "Cảm tưởng chỉ cần mua về trưng trong nhà cũng đủ vui, chưa cần chơi", Minh Hiếu viết.

Dân mạng săn lùng bộ cờ tỷ phú đắt đỏ lấy cảm hứng từ đường phố Sài Gòn  - 4

Không chỉ gắn bó với người dân Sài thành, những chiếc ghế đẩu quen thuộc với người trẻ Việt Nam. Nhiều người cho rằng đây là chi tiết "ăn điểm" của bộ cờ này. Thành viên Lục Thiên Hoa hài hước viết: "Mình có thể 'ăn trộm' mấy cái ghế về chơi búp bê không?".

Dân mạng săn lùng bộ cờ tỷ phú đắt đỏ lấy cảm hứng từ đường phố Sài Gòn  - 5

Những thẻ bài mang theo câu chuyện của từng địa danh nổi tiếng trong thành phố. "Chơi game mà lại học thêm sử, biết thêm câu chuyện về thành phố mình đang sống, rất thú vị"; "Giá trị chất xám cao hơn giá thành rất nhiều. Rất sáng tạo!". 

Dân mạng săn lùng bộ cờ tỷ phú đắt đỏ lấy cảm hứng từ đường phố Sài Gòn  - 6

Bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến trái chiều cho rằng, một sản phẩm Việt lại viết bằng tiếng Anh sẽ không đáp ứng được tiêu chí "thuần Việt". Dù vậy, sản phẩm vẫn đang làm nhiều người trẻ xuýt xoa. Nhiều người khẳng định sẽ tìm mua và sở hữu bằng được; một số khác ngóng chờ sản phẩm có phiên bản tối giản với giá thành mềm hơn.

Hạ Vũ
Bình luận
vtc.vn