Đan Mạch hỗ trợ 14 tỷ đồng cho GD mỹ thuật tiểu học

(VTC News) -  Chiều nay 14/12, lễ ký thỏa thuận giữa Bộ GD&ĐT với Đại sứ quán Đan Mạch về Dự án hỗ trợ giáo dục mỹ thuật tiểu học diễn ra tại trụ sở Bộ GD&ĐT. Đan Mạch sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam để phát triển giáo dục mỹ thuật tiểu học giai đoạn 2011-2015 với tổng kinh phí khoảng 14 tỷ đồng.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đan Mạch tại Việt Nam ngài Joul NieLsen thực hiện ký kết. (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Mục đích của dự án là đóng góp vào các hoạt động văn hóa phát triển cho trẻ em thông qua hỗ trợ giáo dục mỹ thuật ở tiểu học. Sau 5 năm triển khai dự án (2011-2015), các phương pháp sư phạm mới được phát triển trong dự án sẽ được thể hiện trong sách giáo khoa cải cách năm 2015 dành cho học sinh tiểu học.

Dự án cũng nhằm phổ biến rộng khắp phương pháp và tài liệu hướng dẫn trong dự án đến các trường tiểu học trong cả nước.

Đối tượng thụ hưởng của dự án là giáo viên dạy mỹ thuật trong trường tiểu học và giáo viên khoa sư phạm mỹ thuật tại các trường ĐH, CĐ trong cả nước.

Chương trình tập huấn chính thức đầu tiên của dự án sẽ được triển khai từ tháng 11/2011. Giữa năm 2012, dự án sẽ thực hiện nghiên cứu tại 8 trường tiểu học thí điểm phương pháp mới và 8 trường không thí điểm để đánh giá hiệu quả triển khai.

Từ năm 2013 đến 2015, 12 lớp tập huấn tại chức sẽ được tổ chức trong cả nước. Cũng trong năm 2013, dự án sẽ tổ chức một chuyến thăm quan khảo sát tại Đan Mạch về phát triển giáo trình đào tạo mỹ thuật cho hai cán bộ của Việt Nam...

Phạm Thịnh
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU