Dân chặn xe đơn vị thi công tuyến đường Nội Bài – Nhật Tân

Thời sựThứ Ba, 11/11/2014 01:00:00 +07:00

(VTC News) - Nhiều người dân vẫn tiếp tục chặn xe chở vật liệu vào công trường thi công trên tuyến đường Nội Bài – Nhật Tân.

(VTC News) - Nhiều người dân vẫn tiếp tục chặn xe chở vật liệu vào công trường thi công trên tuyến đường Nội Bài – Nhật Tân.

Những ngày gần đây, trên địa bàn xã Nguyên Khê (Đông Anh) Hà Nôi, dự án xây dựng đường nối Nội Bài-Nhật Tân đang bị chậm tiến độ do một số người dân địa phương chặn xe chở vật liệu vào công trường.

Theo thiết kế kỹ thuật ban đầu, việc đi lại giữa 2 bên tuyến đường Nội Bài – Nhật Tân của người dân xã Nguyên Khê thông qua ba vị trí: Dưới cầu vượt đường sắt (Km1+450), cầu vượt Nguyên Khê (Km2+497) và dưới cầu vượt Cà Lồ (Km4+037)
.

Theo thiết kế kỹ thuật ban đầu, việc đi lại giữa 2 bên tuyến đường Nội Bài – Nhật Tân của người dân xã Nguyên Khê thông qua ba vị trí.

Trong quá trình triển khai, trên cơ sở ý kiến của UBND xã Nguyên Khê, UBND huyện Đông Anh đã có văn bản gửi Bộ GTVT, UBND TP Hà Nội đề nghị bổ sung các hầm chui tại Km2+300 và Km3+200 để thuận tiện cho người dân khi đi lại qua tuyến đường.


Sau khi xem xét, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản đề nghị bổ sung thêm 01 hầm chui dân sinh tại Km3+200. Hầm chui này nằm trên địa bàn của thôn Khê Nữ.

Cũng theo Bộ GTVT, việc bổ sung hầm chui dân sinh tại Km 2+300 đoạn đi qua thôn Sơn Du là không phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật của tuyến đường do phải điều chỉnh nâng cao mặt đường lên khoảng 3m so với hiện tại và kéo dài trong phạm vi 400m.

 Bổ sung thêm hầm chui dân sinh tại Km3+200.

Còn tại hầm chui dân sinh tại Km 3+200 đi qua thôn Khê Nữ đang được gấp rút hoàn thành.

Trước đó, ngày 8/11 Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng sau khi làm việc trực tiếp tại hiện trường đã chỉ đạo Ban quản lý dự án phải hoàn thành đường hầm này vào ngày 12/11.


Như vậy, sau khi hoàn thành, người dân thôn Sơn Du có thể đi tới cánh đồng của thôn qua cầu chui Km 3+200 và cầu vượt Nguyên Khê.

Tuy nhiên, người dân thôn Sơn Du vẫn bức xúc vì tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài đã cắt đứt con đường dân sinh đã có từ hàng trăm năm nay. Mỗi ngày họ phải đi vòng thêm khoảng 3-4 km để có thể tới được cánh đồng của thôn mình.

Người dân bức xúc chặn xe vật liệu của dự án.

Chính vì vậy, những ngày gần đây vẫn tiếp tục xảy ra tình trạng người dân chặn xe chở vật liệu vào công trường thi công trên tuyến đường Nội Bài – Nhật Tân.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Việt Linh
Bình luận
vtc.vn