• Zalo

Dàn cảnh vây Công an để giải cứu người vi phạm

Pháp luậtThứ Năm, 10/07/2014 06:25:00 +07:00

(VTC News) - Phát hiện hai thanh niên vi phạm luật giao thông, CSGT truy đuổi liền bị các đối tượng khiêu khích, gọi người quen đến bao vây các chiến sỹ.

(VTC News) - Phát hiện hai thanh niên vi phạm luật giao thông, cảnh sát giao thông truy đuổi liền bị các đối tượng khiêu khích, gọi người quen đến bao vây các chiến sỹ.

Chiều 8/7, tổ công tác của phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Kon Tum đang trên đường tuần tra thì phát hiện xe mô tô biển số 82B1-22120 Nguyễn Quang Minh (sinh năm 1996, trú tại phường Quyết Thắng, TP. Kon Tum) điều khiển chở theo sau một nam thanh niên, cả hai không đội mũ bảo hiểm.

Tổ công tác đã ra tín hiệu yêu cầu người vi phạm dừng xe nhưng chủ phương tiện vẫn cố tình bỏ chạy, lạng lách trên đường nên tổ công tác đã dùng 2 mô tô truy đuổi.

Trong quá trình truy đuổi, Minh đã điều khiển phương tiện lạng lách rất nguy hiểm, người ngồi sau thì có hành vi khiêu khích như khua tay, dùng dép, cởi áo ném vào xe cảnh sát, vẫy tay...

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ truy đuổi, khi xe vi phạm đi đến ngã tư Nguyễn Đình Chiểu - Hoàng Văn Thụ (TP. Kon Tum), đối tượng ngồi sau nhảy xuống lẩn trốn vào đường hẻm, còn Minh vẫn tiếp tục rồ ga bỏ trốn, các chiến sĩ quyết định vẫn tiếp tục bám theo.

Khu vực được cho là đã diễn ra vụ dàn cảnh để giải cứu người vi phạm giao thông 

Tuy nhiên, lúc này, gần chục người là bạn của Minh liền kéo ra kích động người dân và những người buôn bán ở chợ gần đó bao vây xe cảnh sát nhằm giải cứu cho bạn. Sau khi bao vây được xe cảnh sát, các đối tượng trên đã dùng những lời lẽ xúc phạm, khiêu khích và dùng gạch đá, rác thải ném vào xe của người thi hành công vụ.

Trước tình hình trên, lực lượng cảnh sát giao thông phải nhờ đến Cảnh sát 113 đến hỗ trợ. Tại cơ quan công an, Minh bị lập biên bản vi phạm về các lỗi: điểu khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người kiểm soát giao thông, lạng lách trên đường bộ trong đô thị, đánh võng trên đường bộ trong đô thị, cản trở việc tiến hành kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ, người trong độ tuổi từ 16-18 điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 50 cm3.

Thiếu tá Lê Xuân Thủy - Phó phòng Cảnh sát Giao thông công an tỉnh Kon Tum khẳng định, thông tin về các chiến sĩ trong tổ công tác trong quá trình truy đuổi các đối tượng vi phạm đã va chạm vào người đi đường là hoàn toàn sai sự thật.

Trong quá trình truy đuổi, tổ công tác không hề va chạm với người tham gia giao thông. Việc một số đối tượng quá khích, kích động người dân và các tiểu thương bao vây, dùng gạch đá, rác thải ném vào xe cảnh sát giao thông là để bảo vệ cho người vi phạm.

Theo một người hành nghề xe ôm ở khu vực nơi xảy ra sự việc trên thì không hề có chuyện Cảnh sát giao thông va chạm vào người tham gia giao thông. Đối tượng Minh sống gần khu vực ngã tư Hoàng Văn Thụ - Trần Hưng Đạo nên khi biết vụ việc trên, người quen của Minh đã dàn cảnh, lôi kéo người dân bao vây để chặn xe cảnh sát giao thông.

Hiện Công an TP Kon Tum đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. 

» Khởi tố nam thanh niên ghì cổ, quật ngã CSGT
» Hà Nội: Khởi tố kẻ vung dao gây rối ở Ngã Tư Sở
» Clip: Hung hăng cầm dao chém công an

Ánh Ngân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !