• Zalo

Dân bức xúc vì cán bộ quận bận chúc Tết, chụp ảnh đầu năm

Tin nóng Thứ Năm, 30/01/2020 12:03:56 +07:00
(VTC News) -

Trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Canh Tý, nhiều người dân quận đến làm việc tại UBND quận Hải Châu, Đà Nẵng bức xúc khi cán bộ mải chúc Tết, chụp ảnh dù quá giờ làm việc quy định.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến 8h40 ngày 30/1, hầu hết cán bộ tại Tổ Một cửa thuộc UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) vẫn chưa có mặt tại vị trí làm việc để giải quyết hồ sơ cho người dân theo quy định.

Nhiều người dân lắc đầu ngao ngán vì phải chờ gần 1 tiếng đồng hồ để được nộp hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả - chứng thực của UBND quận Hải Châu.

Dân bức xúc vì cán bộ quận bận chúc Tết, chụp ảnh đầu năm - 1

Đến 8h30, người dân đến bộ phận Một cửa của UBND quận Hải Châu vẫn ngồi đợi cán bộ.

Ông Nguyễn Văn H. cho biết, sáng nay ông đến UBND quận để làm hồ sơ chuyển trường cho cháu trai. Dù có mặt lúc 7h45 nhưng phải đến 8h50, ông mới được chuyên viên tại ô số 5, lĩnh vực “Giáo dục, bảo trợ xã hội” nhận hồ sơ, giải quyết.

Lịch là 7h30 làm việc nhưng đến hơn 8h30 vẫn chưa thấy ai. Cán bộ chúc Tết, chụp ảnh lưu niệm với nhau trong khi người dân chúng tôi phải ngồi đợi”, ông H. bức xúc.

Hơn 1 tiếng đồng hồ kể từ khi bắt đầu giờ làm việc theo quy định của Nhà nước, tại khu vực Tổ Một cửa, trong 10 bộ phận chỉ có 1 chuyên viên tại ô số 6, lĩnh vực “Thủy sản, thương mại, văn hóa, tài nguyên môi trường” ngồi tiếp dân. Khi được hỏi, chuyên viên này cho biết cán bộ đang bận họp giao ban, chúc Tết đầu năm, người dân muốn làm việc xin vui lòng đợi.

Bà Lê Thị Huyền, Phó Chánh văn phòng UBND quận Hải Châu, thừa nhận có tình trạng trên. Tuy nhiên, theo bà, khối văn phòng chỉ quản lý về trang thiết bị, vật chất tại Tổ Một cửa, còn giờ giấc làm việc thuộc phạm vi quản lý của Phòng Nội vụ quận.

Dân bức xúc vì cán bộ quận bận chúc Tết, chụp ảnh đầu năm - 2

Đến 8h50, các cán bộ tại bộ phận Một cửa quận Hải Châu mới vào vị trí làm việc.

Ông Phan Hữu Phụng, Trưởng phòng Nội vụ UBND quận Hải Châu, cho biết, sáng 30/1, toàn bộ cán bộ, viên chức có mặt tại trụ sở đúng giờ quy định. Tuy nhiên, vì cán bộ họp giao ban, gặp mặt đầu năm nên có sự chậm trễ trong việc tiếp dân.

Ngày làm việc đầu tiên của năm mới, UBND quận Hải Châu và 13 phường trực thuộc vẫn mở cửa đúng 7h30, nghỉ trưa lúc 11h30 và hoạt động lại vào buổi chiều. Tuy nhiên, sáng nay anh em bận gặp mặt đầu năm một tí, mừng tuổi lấy hên nên việc vắng người tại Tổ Một cửa là có”, ông Phụng cho biết.

Ngay sau phản ánh của phóng viên, đến 8h50 cùng ngày, toàn bộ cán bộ, chuyên viên tại Tổ Một cửa quận Hải Châu có mặt tại vị trí, giải quyết hồ sơ cho người dân.

Trước Tết, ngày 9/1, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ra Chỉ thị 01 về việc tổ chức Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nêu rõ các đơn vị UBND quận, phường xã và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố phải chấp hành nghiêm túc các quy định nghỉ Tết của Nhà nước, đảm bảo mọi hoạt động xã hội được tiến hành bình thường; có kế hoạch ra quân đầu năm  để hoàn thành kế hoạch 2020.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dân bức xúc vì cán bộ quận bận chúc Tết, chụp ảnh đầu năm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin