Dân ăn gạo hỗ trợ Tết bị ngộ độc: Gạo bốc mùi hôi không chịu nổi
  • Zalo

Dân ăn gạo hỗ trợ Tết bị ngộ độc: Gạo bốc mùi hôi không chịu nổi

Thời sự Thứ Năm, 28/01/2016 05:13:00 +07:00

Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc dam cam huyện Hiệp Đức cho hay khi kiểm tra thì phát hiện gạo này bốc mùi hôi không chịu nổi.

(VTC News) - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc dam cam huyện Hiệp Đức cho hay khi kiểm tra thì phát hiện số gạo tặng cho người dân bốc mùi hôi không chịu nổi.

Sau khi thông tin người dân huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) bị ngộ độc sau khi ăn gạo hỗ trợ Tết từ Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Hiệp Đức, ngày 28/1, ông Trần Văn Thắng, chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) cho biết, Hội đang làm báo cáo cụ thể để các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra làm rõ trước sự việc.
Theo Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc dam cam huyện Hiệp Đức, mặc dù được bao kín ni lông, nhưng gạo bên trong rất hôi
Theo Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc dam cam huyện Hiệp Đức, mặc dù được bao kín ni lông, nhưng gạo bên trong rất hôi 
Theo ông Thắng, cách đây khoảng 2 tháng, một người tên L.A.D., xưng là nhà báo của một tờ báo uy tín tại khu vực miền Trung đóng tại Đà Nẵng đã liên hệ với Hội và cho biết vận động được các nhà hảo tâm hỗ trợ 150 suất quà Tết cho người dân nghèo tại 2 xã Phước Trà và Sông Trà của huyện Hiệp Đức.

"Vì những năm trước, ông D. cũng đã nhiều lần đưa quà từ thiện về cho huyện nên nửa tháng sau đó, Hội đã hoàn thành danh sách gửi cho ông D. Tuy nhiên, sau đó khi nghe ông D. nói việc trao quà sẽ được diễn ra trên Quốc lộ 14E đoạn qua khu vực nhà bà Ngọ (thuộc xã Sông Trà), nơi thường xuyên diễn ra việc truyền đạo trái phép nên chúng tôi không đồng ý. Hơn nữa, vị trí trao quà xa nơi ở của người dân nên chúng tôi không chấp thuận", ông Thắng chia sẻ.

Trước những vấn đề trên, ông Thắng yêu cầu đưa chuyển quà Tết về xã Sông Trà hoặc Di tích Khu Ủy 5 để bà con nhận được thuận tiện nhưng ông D. không đồng ý. "Do có nhiều vấn đề nhạy cảm nên sau khi tham khảo ý kiến của cấp trên, Hội đã tìm cách từ chối, nhưng phía nhà báo D. vẫn đến trao quà như kế hoạch", ông Thắng cho biết thêm.

Mặc dù không được Hội và chính quyền địa phương chấp thuận, nhưng ngày 10/1, đoàn từ thiện gồm có ông D. và một số người vẫn đưa quà lên nhà bà Ngọ.

Và đến ngày 13/1, ông D. gọi điện cho ông Thắng lên nhà bà Ngọ để nhận quà đưa về xã trao cho người dân.

"Nghĩ việc trao quà là để người dân được hưởng nên tôi đã thuê xe chở 100 suất quà đưa về trụ sở xã Sông Trà. Ngày 14/1, Hội đã trao cho xã Sông Trà 70 suất, Phước Trà 30 suất gồm xà phòng, dầu ăn, nước mắm, hạt dưa và gạo", ông Thắng bộc bạch.

Ông Thắng cho biết, sau đó, đại diện xã Phước Trà cử người xuống nhận và chuyển 26 suất quà cho người dân ở thôn 6, 4 suất cho người dân ở thôn 3. Tuy nhiên, trong ngày 22/1, sau khi lấy gạo nấu cơm ăn thì có 3 người dân ở thôn 6 bị nôn ói, phải đưa đến trạm y tế cấp cứu.

"Khi nhận số quà trên về xã, do không kiểm tra kỹ nên không thấy hôi. Tuy nhiên, sau khi người dân phản ánh, tôi cùng với đại diện Trung tâm Y tế dự phòng huyện và công an lên kiểm tra thì phát hiện gạo này bốc mùi hôi không chịu nổi. Mùi hôi rất kinh khủng, không biết có chất gì bên trong hay không mà bọc đến 2 bao ni-lon vẫn thấy hôi”, ông Thắng cho hay.

Trước sự việc, Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Hiệp Đức đã phối hợp cùng chính quyền địa phương và cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu gửi đi kiểm nghiệm để làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Video: Ngộ độc thuốc nam

Nhã Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dân ăn gạo hỗ trợ Tết bị ngộ độc: Gạo bốc mùi hôi không chịu nổi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin