Đám người về nước tránh dịch Covid-19 đòi tự cách ly gây náo loạn sân bay

Tin nhanh 24hThứ Tư, 18/03/2020 08:29:00 +07:00
(VTC News) -

Nhóm người từ châu Âu về nước tránh dịch gào thét ầm ĩ đòi được đưa đi tự cách ly sớm, chê bánh mì, rồi đưa ra những yêu sách vô lý với nhân viên hàng không.

Clip: Người phụ nữ về nước tránh dịch Covid-19 gây náo loạn sân bay, chê bánh mỳ

Mới đây, mạng xã hội đăng tải clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ kích động đám đông gây náo loạn sân bay Nội Bài (Hà Nội) đòi được đi cách ly sớm hoặc về nhà tự cách ly, khiến nhiều người bức xúc.

Theo nội dung trong clip, các hành khách này từ châu Âu trở về Việt Nam để tránh dịch Covid-19. Họ đến sân bay vào khoảng 7h ngày 15/3. Lúc này, sân bay quá tải vì lượng người về nước tăng đột biến, nhiều người phải chờ đợi hàng giờ để được đón đi cách ly.

Chờ đợi đến chiều vẫn chưa được đi nên một số người phản ứng mạnh mẽ đối với nhân viên an ninh tại sân bay. Trong đó, một người phụ nữ tóc ngắn, mặc áo đen liên tục hét lớn, có lời lẽ khiếm nhã với nhân viên sân bay và kích động các hành khách khác.

Đám người về nước tránh dịch Covid-19 đòi tự cách ly gây náo loạn sân bay - 1

Người phụ nữ gây náo loạn sân bay đòi đưa được cách ly sớm hoặc cho về nhà tự cách ly.

"Bây giờ các anh phải cho bọn em đi đi, giờ cứ dồn hết vào đây thì sống làm sao được. Anh xem bọn em từ 7h sáng đến bây giờ thì sống kiểu gì? Anh xem bọn em xuống từ lúc 7h, đến 8h, 9h lại có chuyến xuống thì có chết không. Ai trường hợp nặng thì anh cho đi, còn ai trường hợp nhẹ thì anh cho về nhà tự cách ly", người phụ nữ hét lớn với nhân viên an ninh.

Đáp lại những lời lẽ nóng giận của nữ hành khách, nhân viên an ninh giải thích rằng: "Xe bên Ban Chỉ huy quân sự, Bộ Tư lệnh Thủ đô đưa về nơi tập trung rồi. Hiện giờ các xe đang quay lại để đón các đoàn tiếp theo. Theo thông báo thì khoảng 3h30 chiều xe sẽ lên đây. Việc này mong các anh chị thông cảm vì xe đón đảm bảo yếu tố phải khử trùng trước khi lên đón các anh chị”.

Tuy nhiên người này vẫn không chịu thông cảm cho áp lực công việc của lực lượng chức năng trong mùa dịch, liên tục hạch sách và đưa ra những yêu cầu vô lý: "Từ 7h sáng đến bây giờ bọn em rất mệt mỏi, anh làm theo ca đến giờ có người khác thay để anh được nghỉ. Anh xem từ 7h sáng đến bây giờ bọn em sống kiểu gì... thế thì có chết cả lũ không, quần áo thì không được thay. Các cháu nhỏ không được ăn, được uống, dĩ nhiên các anh có đưa bánh mì nhưng các cháu không ăn nổi".

Chứng kiến sự việc trên, một nữ hành khách đi cùng đoàn với người phụ nữ tóc ngắn khuyên nên thông cảm với nhân viên sân bay liền bị chửi thậm tệ.

Nữ hành khách này sau đó chia sẻ lên mạng xã hội: “Hôm qua mình thấy chị ấy gào lên khoảng 1 tiếng, hô hào mọi người cùng đòi quyền lợi cùng chị thì mình ra quay. Mình cũng chỉ vào khuyên là: “Chị ơi, những ngày này quá tải thì thông cảm cho cán bộ. Chị có làm ầm lên cũng làm mọi thứ rối thêm”. Thế mà các anh chị ấy xúm vào chửi mình là “Mày thích không qua khỏi ở đây thì bỏ mẹ nó khẩu trang ra mà không qua khỏi…".

Không những vậy, đến khi lực lượng chức năng mang bánh mỳ miễn phí cho mọi người ăn đỡ đói trong khoảng thời gian chờ xe đưa đi cách ly thì người phụ nữ này chê bai rằng bánh không ngon.

"Trong 99 người từ Qatar của bọn em trở về thì không bị, còn 1 người bị thì ở cùng với họ liệu có chết không? Anh trả lời cho em... Thả cho chúng em về đi, cho tự cách ly đi, không sống nổi anh ạ. Bây giờ mọi người không có ý kiến thì họ giam chung vào thì đều bị dịch giống nhau hết", người phụ nữ nói ở đoạn cuối clip.

Đoạn clip sau khi được đăng tải khiến nhiều người bức xúc trước thái độ thiếu hợp tác, coi mình như "ông hoàng, bà tướng" của người phụ nữ trên.

Được biết, ban đầu cơ quan chức năng dự đoán sẽ có khoảng 400 người Việt Nam từ vùng dịch về nước hôm 15/3. Song, thực tế đến tối muộn 15/3 đã có tổng số trên 1.360 người Việt và người từ vùng dịch đủ điều kiện nhập cảnh đến sân bay Nội Bài, gấp đôi so với 1 ngày trước đó và gấp 3 so với dự kiến. 

Trong khi cả nước đang oằn lưng, đồng tâm hiệp lực, lo lắng, động viên nhau tự tin, bình tĩnh chống dịch, thì những công dân Việt Namtừ nước ngoài về nước cũng cần có thái độ hợp tác với cơ quan chức năng, không gây khó dễ và đòi hỏi vô lý.

 

Nguyễn Phương
Bình luận
vtc.vn