• Zalo

Đảm bảo an toàn thực phẩm cho bữa ăn học đường

An toàn thực phẩmThứ Năm, 07/10/2021 15:56:41 +07:00
(VTC News) -

Đảm bảo bữa ăn học đường đủ dinh dưỡng, an toàn vệ sinh là một trong những nội dung chính trong hoạt động giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe trẻ em.

Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký Quyết định số 1600/QĐ-TTg phê duyệt chương trình “Sức khoẻ học đường giai đoạn 2021-2025”.

Mục tiêu của chương trình là duy trì, đẩy mạnh hoạt động giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông, trường chuyên biệt nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần cho học sinh.

Chương trình gồm 4 nội dung chính, bao gồm chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe học sinh trong trường học; giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường học; tổ chức bữa ăn học đường và giáo dục sức khỏe học đường.

Trong đó, về nội dung tổ chức bữa ăn học đường, bảo đảm dinh dưỡng hợp lý trong trường học, chương trình "Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025" yêu cầu phải đảm bảo các tiêu chí như 100% trường học tổ chức các hoạt động giáo dục dinh dưỡng hợp lý, thực phẩm lành mạnh, an toàn cho học sinh thông qua các giờ học chính khóa, hoạt động ngoại khóa.

Đảm bảo an toàn thực phẩm cho bữa ăn học đường - 1

Bên cạnh đó, 100% trường học có tổ chức bữa ăn học đường và căng tin trường học bảo đảm các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

Trong đó, 60% trường học ở khu vực thành thị và 40% trường học ở khu vực nông thôn xây dựng thực đơn đáp ứng nhu cầu theo khuyến nghị của Bộ Y tế về bảo đảm dinh dưỡng hợp lý theo lứa tuổi và đa dạng thực phẩm. 60% trường học có tổ chức bữa ăn học đường sử dụng sữa và các sản phẩm từ sữa trong bữa ăn học đường đạt chuẩn theo quy định.

Bảo Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !