Đắk Lắk: Bị chó cắn, 2 người mắc bệnh dại chết

(VTC News) - Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh vừa ghi nhận 2 trường hợp tử vong do bệnh dại.

Ngày 24/8, đại diện Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận hai trường hợp tử vong do bệnh dại.

Dak Lak: Bi cho can, 2 nguoi mac benh dai chet hinh anh 1

Ảnh minh họa 

Trước đó, sáng 20/8, bà Trần Thị T. (52 tuổi, thôn Quang Trung, xã Ea Tân, huyện Krông Năng) có biểu hiện mất sức, nôn ói, sợ gió, sợ nước, mạch đập nhanh nên người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu.

Đến chiều 21/8, bệnh nhân đã tử vong tại bệnh viện, các y bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị bệnh dại, sốt nhiễm trùng, động kinh.

Người nhà bà T. cho biết, trước đó 2 tháng, bà T. bị chó chạy rông cắn vào mu bàn chân nhưng không đến cơ sở y tế để kiểm tra, tiêm phòng. 

Trường hợp thứ 2, anh Nguyễn Văn H. (SN 1984, tổ dân phố 8, thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo) bị chó dại cắn, vết thương bị nhiễm trùng và được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến ngày 6/7, anh H. được bệnh viện trả về địa phương và đã tử vong tại nhà, chẩn đoán do bệnh dại.

Video: Bé trai 11 tuổi bị mất mạng vì bệnh dại do mèo cào

Sau khi phát hiện 2 trường hợp tử vong, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Krông Năng và Ea H’leo điều tra, giám sát tại hộ gia đình các bệnh nhân tử vong, truyền thông cho người dân cách phòng chống bệnh dại.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, từ đầu năm đến nay, có 2.794 người đến Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để tiêm huyết thanh phòng chống bệnh dại.

Ngành y tế tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo địa phương cần tăng cường tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó, người dân khi bị chó cắn cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để rửa vết thương, chẩn đoán và tiêm phòng bệnh dại.

>>> Đọc thêm: Người đàn ông tử vong do đắp thuốc thầy lang chữa bệnh dại

Thanh Hải
Bình luận