• Zalo

Đại lý Internet không được hoạt động quá 22h

Kinh tếThứ Tư, 25/12/2013 07:44:00 +07:00

(VTC News) - Các đại lý Internet chỉ được phép hoạt động từ 8h đến 22h hàng ngày.

(VTC News) - Các đại lý Internet chỉ được phép hoạt động từ 8h đến 22h hàng ngày.

Theo đó, các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động, đăng ký kinh doanh, có biển hiệu "Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng. Đồng thời phải cách cổng trưởng tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông tối thiểu từ 200m.


internet
Các đại lý Internet sẽ không được hoạt động quá 22h
Đối với các điểm truy cập Internet công cộng tại nhà hàng, khách sạn, quán cà phê… sẽ không được cung cấp trò chơi điện tử.

Việc quản lý các điểm truy cập Internet công cộng thay vì sử dụng biện pháp kỹ như trước sẽ chuyển sang phương thức hành chính. Chính quyền địa phương các cấp sẽ tham gia nhiều và sâu hơn vào công tác quảng lý các điểm truy cập Internet thông qua các quy định đối với những địa điểm này.

Theo đại diện của Cục Viễn thông, cần quản lý chặt những điểm truy cập Internet công cộng và điểm cung cấp trò chơi điện tử. Mặc dù với những quy định mới trong Nghị định 72 sẽ khiến số lượng các địa điểm trên bị giảm nhưng như vậy sẽ đảm bảo cho việc sử dụng Internet tại Việt Nam an toàn và tích cực hơn.

Khi Thông tư 23/2013/TT-BTTTT chính thức có hiệu lực, các điểm  truy nhập Internet công cộng và điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử mới mở phải đáp ứng được các quy định của Nghị định 72. 
Với những điểm đang hoạt động sẽ có quãng thời gian là 12 tháng để tiến hành thay đổi nhằm đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh.

Nguyễn LêBình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: