Đại học Quốc gia TP.HCM huỷ kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 18/09/2021 09:15:56 +07:00

Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 do dịch COVID-19 phức tạp.

Đại học Quốc gia TP.HCM vừa có công văn gửi Bộ GD-ĐT về việc không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2. Trong đó trường nêu rõ đã chuẩn bị công tác tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021 dành cho thí sinh đã đăng ký và tạo điều kiện cho thí sinh thuộc nhóm đối tượng không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh COVID-19 đăng ký bổ sung; các công tác chuẩn bị cho kỳ thi hiện đã được hoàn tất, sẵn sàng cho việc tổ chức thi khi dịch bệnh được kiểm soát.

Đại học Quốc gia TP.HCM huỷ kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 - 1

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước. Thời điểm dịch bệnh được kiểm soát vẫn chưa rõ ràng. Việc huy động một số lượng lớn nhân sự tổ chức thi và tham dự thi tiềm ẩn nhiều rủi ro, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch tại các địa phương.

Vì vậy, Hội đồng Đại học Quốc gia TP.HCM quyết định không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2021.

Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ hoàn trả lệ phí dự thi cho những thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi. Đồng thời dành một phần chỉ tiêu để xét tuyển các thí sinh thuộc đối tượng đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM, trong đó có nêu trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại một số địa phương, căn cứ vào điều kiện thực tế, Bộ GD-ĐT đã tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 1 trong các ngày 7-8/7, đợt 2 các ngày 6-7/8.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh thuộc diện F0 hoặc diện phải cách ly theo dõi, thí sinh ở một số địa phương phải thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 không thể tham dự kỳ thi đợt 1, đợt 2.

Để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh trên, Bộ GD-ĐT đề nghị các Đại học Quốc gia chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để thí sinh sử dụng kết quả xét tuyển vào các trường thuộc đại học quốc gia hoặc các cơ sở đào tạo khác có nhu cầu xét tuyển.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp