• Zalo

Đại học Ngoại thương thêm phương thức xét tuyển mới

Tuyển sinh Thứ Sáu, 19/03/2021 13:40:00 +07:00
(VTC News) -

Năm 2021, Đại học Ngoại thương tuyển 3.990 chỉ tiêu tại 3 cơ sở đào tạo thông qua 6 phương thức xét tuyển đầu vào.

Năm nay, Đại học Ngoại thương ổn định phương án tuyển sinh và chỉ tiêu như năm trước là 3.990 tại cơ sở Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh. Đây cũng là năm nhà trường bắt đầu tuyển sinh 2 chương trình đào tạo chất lượng cao mới, gồm: Chương trình chất lượng cao Luật kinh doanh quốc tế theo mô hình thực hành nghề nghiệp và chương trình chất lượng cao tiếng Anh thương mại.

Nhà trường xét tuyển bằng 6 phương thức, trong đó bổ sung thêm phương thức mới xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM.

Phương thức 1, xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc lớp 12 và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT. Chỉ tiêu của phương thức này dự kiến là 25%. Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến dự kiến từ ngày 21 đến 28/5/2021.

Về điều kiện đăng ký xét tuyển, trường quy định với thí sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà trường (bao gồm Toán, Tin, Lý, Hoá, Văn, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Nhật) phải có điểm trung bình học tập từng năm  học lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên.

Tiêu chí xét tuyển dựa trên kết quả học tập 5 học kỳ năm lớp 10,11 và Học kỳ 1 năm lớp 12 của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Nhà trường (trong đó có môn tham gia thi học sinh giỏi quốc gia) và điểm ưu tiên xét tuyển căn cứ trên giải học sinh giỏi quốc gia.

Đối với thí sinh đạt giải (nhất, nhì, ba) trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11, 12, các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của nhà trường (Toán, Tin, Lý, Hoá, Văn, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Nhật) phải có điểm trung bình học tập từng năm  học lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên và điểm trung bình 5 học kỳ các môn thuộc tổ hợp xét tuyển từ 8,5 trở lên. Tiêu chí xét tuyển dựa trên kết quả học tập 5 kỳ và điểm ưu tiên xét tuyển căn cứ trên giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố.

Đại học Ngoại thương thêm phương thức xét tuyển mới - 1

Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương năm 2020.

Với thí sinh hệ chuyên các môn chuyên Toán, Tin, Lý, Hoá, Văn, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Nhật phải có điểm trung bình học tập từng năm học lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,5 trở lên và điểm trung bình tổng 5 học kỳ của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển (Toán, Lý, Hóa, Văn, Ngoại ngữ) đạt từ 9,0 trở lên. Tiêu chí xét tuyển xác định dựa trên kết quả học tập 5 kỳ.

Phương thức 2, xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập. Chỉ tiêu của phương thức này dự kiến là 28%. Điều kiện đăng ký xét tuyển thí sinh học trường chuyên phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 6,5 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương theo qui định của trường, tốt nghiệp THPT năm 2021 và có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên; điểm trung bình 5 kỳ học của môn Toán và một môn không phải là Ngoại ngữ trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 8,5 điểm trở lên.

Đối với ngành ngôn ngữ thương mại thí sinh cần phải có chứng chỉ quốc tế (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật) theo quy định của nhà trường và có trung bình chung học tập từng năm lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 từ 8,0.

Còn với thí sinh không chuyên phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (academic) từ 6,5 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương, điểm trung bình học tập từng năm học lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 8,5 trở lên và điểm trung bình tổng học tập của 5 kỳ của hai môn trong tổ hợp Toán – Lý, Toán – Hóa từ 9,0 trở lên, tổ hợp Toán-Văn từ 8,8 trở lên. Đối với ngành ngôn ngữ thương mại, thí sinh cần phải có chứng chỉ quốc tế (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật) theo quy định của nhà trường và có điểm trung bình chung học tập từng năm lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 từ 8,5 trở lên.  

Với thí sinh có chứng chỉ năng lực quốc tế, điều kiện để đăng ký xét tuyển là phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (academic) từ 6,5 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương, có chứng chỉ ACT từ 27 điểm hoặc SAT từ 1260 điểm, hoặc có chứng chỉ A-level với điểm Toán từ A trở lên.

Phương thức 3, phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại. Chỉ tiêu của Phương thức này dự kiến là 7%.

Đại học Ngoại thương thêm phương thức xét tuyển mới - 2

Thí sinh tham dự thi tốt nghiệp THPT 2020. (Ảnh minh hoạ: H.C)

Phương thức 4, xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, áp dụng cho các chương trình tiêu chuẩn. Chỉ tiêu phương thức này dự kiến 30% chỉ tiêu. Điều kiện tham gia xét tuyển là thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 7,0 trở lên.

Phương thức 5, xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội và TP.HCM tổ chức 2021, áp dụng cho các chương trình tiêu chuẩn. Chỉ tiêu phương thức này dự kiến 7% chỉ tiêu. Thí sinh phải có điểm trung bình học tập của từng năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 từ 7,0 trở lên, có kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội từ 105/150 điểm hoặc kết quả bài thi của Đại học Quốc gia TP.HCM từ 850/1200 điểm.

Phương thức 6, phương thức xét tuyển thẳng (dự kiến 3% chỉ tiêu) được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT và nhà trường.

Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đại học Ngoại thương thêm phương thức xét tuyển mới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp