Đại học lớn đưa điểm sàn thấp gây khó trường top dưới

Giáo dụcThứ Hai, 08/08/2016 07:26:00 +07:00

Trước việc nhiều trường đại học lớn thông báo nhận đăng ký xét tuyển từ 15 điểm, gây khó khăn cho các trường tốp dưới, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã lưu ý thí sinh và các trường về việc này.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga lưu ý thí sinh lưu ý tham khảo điểm chuẩn vào các ngành/trường yêu thích để quyết định nộp đăng ký xét tuyển phù hợp với kết quả thi của mình.

Bui Van Ga

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đưa ra khuyến cáo đối với các trường đại học top đầu về việc đưa ra mức điểm sàn quá thấp

Hiện nay một số trường đại học lớn, có tính cạnh tranh rất cao nhưng vẫn thông báo nhận đăng ký xét tuyển từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

"Thí sinh lưu ý đây là ngưỡng tối thiểu chứ không phải điểm chuẩn vào trường", thứ trưởng Bùi Văn Ga lưu ý.

Rút kinh nghiệm đợt 1, trong các đợt xét tuyển bổ sung các trường nên quy định ngưỡng nhận đăng ký xét tuyển gần với điểm chuẩn dự kiến hơn để tránh gây hiểu nhầm đối với thí sinh và tránh gây khó khăn cho các trường tốp dưới theo ý kiến của Bộ trưởng tại Hội nghị Tổng kết năm học ngày 5/8 vừa qua.

Trước đó, tại Hội nghị Tổng kết năm học ngày 5/8 vừa qua, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đề nghị hiệu trưởng các các trường thuộc tốp trên công bố mức điểm sàn cao hơn ngưỡng điểm sàn của Bộ GD&ĐT đã đưa ra để xét tuyển.

Video: Điểm chuẩn dự kiến Đại học Y Hà Nội năm 2016

Phạm Thịnh
Bình luận
vtc.vn