Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đại gia nào VN sẽ chi 100 triệu bảng du hành Mặt trăng?

Kinh tế Thứ Hai, 25/06/2012 04:53:00 +07:00

Giá vé khứ hồi cho chuyến đi dài khoảng 800.000km này sẽ là 100 triệu bảng Anh (tương đương hơn 157 triệu USD) mỗi người.

Giá vé khứ hồi cho chuyến đi dài khoảng 800.000km này sẽ là 100 triệu bảng Anh (tương đương hơn 157 triệu USD) mỗi người. Liệu có đại gia nào tại VN dám chi số tiền khổng lồ này để lần đầu tiên đặt chân du lịch lên Mặt trăng?

Tờ Daily Mail mới đây đưa tin, người phụ trách công ty Excalibur Almaz – một công ty hàng không tư nhân Anh cho biết họ đã mua được hai trạm không gian thời kỳ Liên Xô cũ để cải tạo thành phi thuyền vũ trụ, với hy vọng lần đầu tiên đưa hành khách du hành Mặt Trăng vào năm 2015.
Ảnh minh họa

Ông Art Dula, người sáng lập ra công ty Excalibur Almaz kiêm giám đốc điều hành cho biết ông rất tin tưởng sẽ bán được 30 vé trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2025.


Ảnh minh họa 

Bốn khoang thiết kế đặc biệt mỗi lần có thể chở ba hành khách đi và về giữa Trái Đất và trạm không gian. Các du khách có thể bay đến Mặt Trăng, vào trạm không gian, bay quanh quỹ đạo Mặt Trăng và sau đó quay trở về Trái Đất.

Không gian sống trong trạm không gian này rộng khoảng 90m3, có thể cung cấp chỗ ở và nơi ẩn náu an toàn cho ba hành khách đồng thời ngăn chặn những tình huống khẩn cấp gặp phải trong quá trình bay như bão Mặt Trời.

Nếu muốn tham gia chuyến du lịch đặc biệt này, ngoài việc phải đóng một khoản phí cao ngất ngưởng hơn trăm triệu USD, các du khách còn phải có một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần tốt đồng thời phải tham gia khóa huấn luyện đặc biệt về kỹ năng sinh tồn trong không gian và kỹ thuật điều khiển phi thuyền.

Nếu chuyến du lịch đầu tiên được tiến hành thuận lợi thì Excalibur Almaz sẽ trở thành công ty tư nhân đầu tiên thực hiện vận chuyển hành khách du lịch Mặt Trăng kể từ khi phi thuyền Apollo 17 hoàn thành nhiệm vụ đưa người lên hành tinh này vào năm 1972.

Theo Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin