Đại gia giấu mặt chi 8,3 tỷ mua túi xách mỗi năm chỉ có 1-2 chiếc ra lò

(VTC News) - Chiếc túi xách được làm từ da cá sấu và đính kim cương vừa được mua với giá 380.000 USD (khoảng 8,3 tỷ đồng).

Trong một cuộc đấu giá mới diễn ra ở Hong Kong, một chiếc túi xách làm từ da cá sấu do Hermes sản xuất đã được mua với giá 380.000 USD (hơn 8,3 tỷ đồng).

Himalaya Niloticus Crocodile Diamond Birkin 30 được một đại gia giấu tên mua. Đến nay, danh tính vẫn chưa được tiết lộ. Trước đây ,từng có một chiếc túi Hermes như vậy bán được với giá 2,94 triệu đô la Hong Kong.

Dai gia giau mat chi 8,3 ty mua tui xach moi nam chi co 1-2 chiec ra lo hinh anh 1

Chiếc túi xách có màu da đẹp, mỗi năm chỉ có 1-2 chiếc được sản xuất

Dai gia giau mat chi 8,3 ty mua tui xach moi nam chi co 1-2 chiec ra lo hinh anh 2

Chiếc túi có đính kim cương, khóa và móc được làm bằng vàng trắng

Theo nhà đấu giá Christie, chỉ có 1-2 chiếc túi Diamond Himalaysa được sản xuất mỗi năm. Điều này khiến cho sản phẩm này trở thành túi hàng hiếm và có giá đắt đỏ.

Matthew Rublinger - người phụ trách túi xách và phụ kiện của nhà đấu giá Christie cho hay: "Có tin đồn rằng hết năm nay có thể hãng Hermes sẽ không sản xuất dòng túi Himalaya Niloticus Crocodile Diamond nữa nên đây là một phần lý do khiến giá trị của chiếc túi trên tăng lên".

Dai gia giau mat chi 8,3 ty mua tui xach moi nam chi co 1-2 chiec ra lo hinh anh 3

Có thông tin đồn đoán, năm nay hãng Hermes sẽ dừng sản xuất dòng túi xách này

Chiếc túi xách vừa được đấu giá ấn tượng với việc được đính kim cương, chìa khóa và móc gắn thương hiệu Hermes được làm bằng vàng trắng 16 karat. Chiếc túi sản xuất năm 2014 và tên "Birkin" được đặt theo tên nữ diễn viên Jane Birkin.

Video: Vờ làm khách hàng, trộm túi xách nhanh không tưởng

Điều làm nên sự đắt giá của chiếc túi là quá trình sản xuất cực kỳ công phu. Theo đó để nhuộm da cá sấu thành màu trắng pha nâu và ghi như hình ảnh dãy núi Himalaya phủ tuyết cũng đòi hỏi sự đắt giá và tốn nhiều công sức.

Chiếc túi loại này đầu tiên được bán ra thị trường năm 2014 và bán với giá 180.000 USD. Sau 2 năm chiếc túi này đã tăng giá gấp đôi trong một phiên đấu giá diễn ra năm 2016.

>>> Đọc thêm: Cận cảnh túi xách đính kim cương 6,7 tỷ đồng

Nghi Dung (Nguồn: DM)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa