Đại gia di động Nokia, LG hé lộ kế hoạch ra mắt "dế" 3G

Hãng sản xuất điện thoại Phần Lan đã hé lộ kế hoạch sẽ sản xuất điện thoại thông minh với màn hình có khả năng hiển thị hình ảnh 3D. Trong khi đó, LG tuyên bố sẽ bán điện thoại 3D đầu tiên vào giữa năm nay.

 
Trong một buổi phỏng vấn tại hội nghị di động thế giới MWC 2010, bà Jo Harlow - Phó chủ tịch bộ phận smartphone của Nokia đã tiết lộ bí mật này khi được hỏi về smartphone trong tương lai của hãng.

 

   

 

Jo Harlow nhắc đến công nghệ tích hợp thực tế ảo (Augmented reality - AR) trong buổi phỏng vấn. Bà nói: “Điều tôi quan tâm hiện nay và các bạn cũng sẽ quan tâm trong thời gian tới là các dịch vụ bản đồ sẽ sử dụng công nghệ tích hợp thực tế ảo”.

 

Có vẻ như dịch vụ bản đồ miễn phí Ovi Maps của Nokia sẽ được cải tiến để mang lại những trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng.

 

Bà Harlow cho rằng công nghệ 3D đến sớm với điện thoại di động hơn so với TV.

 

Nokia đã trình diễn công nghệ 3D trên thiết bị Internet di động Nokia N810 Internet Tablet tại Triển lãm Nokia World ở Stuttgart năm ngoái. Thiết bị này cho phép người dùng xem hình ảnh 3D mà không cần đeo kính. Mặc dù chưa chạy thử nghiệm công nghệ 3D trên smartphone nhưng Nokia cho hay hãng đã sản xuất điện thoại 3D trong vài năm qua.


Tất cả các hãng sản xuất điện thoại đều nhận thấy tiền năm của công nghệ AR, giúp mang lại những trải nghiệm và ứng dụng hoàn toàn khác biệt với đối thủ. Ngoài Nokia, LG cũng đang hiện thực giấc mơ này.


Điện thoại 3D đầu tiên của LG - LU2300 - sử dụng hệ điều hành Android sẽ được bán tại Hàn Quốc vào mùa hè năm nay. Smartphone này sẽ được LG xuất xưởng sang các nước khác ngay sau đó.

Theo Dân trí

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN