• Zalo

Đại biểu TP.HCM: 'Ứng xử của ông Đoàn Ngọc Hải làm cho người dân rất khó hiểu về công tác cán bộ'

Thời sự Thứ Tư, 05/06/2019 11:35:00 +07:00

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm đánh giá, cách ứng xử với tổ chức, đưa ra công luận như vậy của ông Hải làm cho người dân rất khó hiểu về công tác cán bộ.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 5/6, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM cho rằng chuyện ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức Phó Tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn là quyết định cá nhân nhưng “ứng xử vừa rồi của anh Hải cũng làm tôi rất ngạc nhiên và cũng rất khó hiểu đối với một cán bộ, đảng viên”.

Bà Tâm cũng cho biết thêm, tổ chức tôn trọng cán bộ tới mức sau thanh tra, sau khi bàn bạc có định hướng công tác cán bộ rồi nhưng khi ông Hải đề đạt ý kiến thì tổ chức vẫn xem xét lại.

doan ngoc hai 2

Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức ngay trong ngày nhận quyết định bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn.

“Tổ chức ứng xử với một cán bộ thì rất tôn trọng, cầu thị, quan tâm để tạo điều kiện cho người đó phát triển. Nhưng phải là sự hợp tác giữa đôi bên, giữa cá nhân với tổ chức và ngược lại. Tổ chức tôn trọng cá nhân thì cá nhân cũng phải tôn trọng tổ chức” – bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nêu quan điểm.

Đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm đánh giá cách ứng xử với tổ chức, đưa ra công luận như vậy của ông Hải làm cho người dân rất khó hiểu về công tác cán bộ. Trong một chừng mực nào đó, ứng xử đó là thiếu tôn trọng với tổ chức và tự bản thân người đó cũng thiếu tôn trọng với chính bản thân mình.

Theo bà Tâm, quá trình điều động hay phân công ông Hải, tổ chức có rất nhiều lần cử cán bộ trao đổi trực tiếp, cân nhắc đến môi trường mới. Cách làm công tác cán bộ rất thấu đáo để vẫn phát huy được sự nhiệt thành, sở trường của cán bộ.

Còn việc giữ trật tự đô thị của thành phố không phải một người làm mà cả hệ thống chính trị làm, trong đó vai trò quyết định là của người dân. Do đó, cần tạo sự đồng thuận, phải tuyên truyền, nhắc nhở, phải kiên trì và đặc biệt tạo môi trường tốt để người dân tham gia.

Trước đó, chiều 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1) nộp đơn xin từ chức Phó Tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn lên Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM và Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn ngay sau khi được điều động, bổ nhiệm.

"Tôi nhận thấy mình không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo thì không thể làm tốt được công việc này. Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng; sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, tài sản của nhân dân, nên tôi xin từ chức", ông Hải cho rằng vị trí vừa được điều động là không phù hợp.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều