Đà Nẵng: Xử phạt tiểu thương bơm tạp chất tăng trọng vào tôm sú

(VTC News) - Cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng vừa phát hiện và xử phạt một tiểu thương bơm tạp chất tăng trọng vào tôm sú và bán ở chợ hải sản.

Chiều 9/8, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt một tiểu thương tại chợ Thủy Sản (đường Yên Khê 2, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) 4 triệu đồng vì hành vi bơm tạp chất Agar vào tôm sú và bán tại chợ. 

Trước đó, khoảng 6h30 ngày 20/7, một phụ nữ đi chợ hải sản mua 2kg tôm sú, khi về rửa thì bà thấy hiện tượng lạ như cứng bất thường, lột vỏ tôm thì bên trong có chất trong, cứng giống như tạp chất tiêm vào tôm để tăng trọng mà dư luận đã cảnh báo nên đã bảo quản số tôm để làm bằng chứng và trình báo lên cơ quan chức năng.

Da Nang: Xu phat tieu thuong bom tap chat tang trong vao tom su hinh anh 1

Báo cáo của  Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản TP Đà Nẵng với Sở NN&PTNT về sự việc. (Ảnh: CTV)

Ngay sau đó, Sở NN&PTNT TP. Đà Nẵng đã chỉ đạo Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản, thủy sản vào cuộc. Ngày 25/7, Chi cục phối hợp Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an TP. Đà Nẵng; Phòng Kinh tế quận Thanh Khê tổng kiểm tra các hộ kinh doanh hải sản tươi sống ở Chợ Hải sản và lấy mẫu tôm sú gửi về Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 2 để xét nghiệm.

Kết quả thử nghiệm hóa học cho thấy mẫu tôm sú ở quầy của tiểu thương Mai Thị Cúc có chứa tạp chất Agar. Do đó, đoàn liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và ra quyết định xử phạt bà Cúc 4 triệu đồng.

Video: Trong một ngày, bắt 2 cơ sở bơm tạp chất vào tôm ở Bạc Liêu

Được biết, tạp chất Agar bị sử dụng để bơm vào tôm nhằm tăng trọng lượng, giúp tôm đông lạnh, tôm đã chết với lớp vỏ nhợt nhạt trở nên tươi ngon, thân tôm cứng nhưng vừa đánh bắt, tạp chất này cũng gây ra các bệnh truyền nhiễm như tả và thương hàn.

>>> Đọc thêm: Bơm tạp chất tăng trọng vào tôm sú chết bán cho nhà hàng

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận