Đà Nẵng: “Soi” foocmon trong bún tươi, mì lá

Kinh tếThứ Hai, 19/04/2010 06:38:00 +07:00

(VTC News) – Sáng 19/4, Chi cục VSATTP Đà Nẵng, Cảnh sát môi trường-CA TP Đà Nẵng ra quân kiểm tra đối với tất cả các cơ sở sản xuất bún tươi, mì lá...

(VTC News) – Sáng 19/4, Đoàn thanh tra liên ngành gồm Chi cục VSATTP Đà Nẵng, Cảnh sát mô trường-CA TP Đà Nẵng đã đồng loạt ra quân kiểm tra đối với tất cả các cơ sở sản xuất bún tươi, mì lá trên địa bàn Đà Nẵng.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 19/4, Chi Cục VSATTP phối hợp cùng Cảnh sát môi trường TP Đà Nẵng thành lập 4 đoàn kiểm tra đối với tất cả các cơ sở chế biên, kinh doanh thực phẩm gồm nhà hàng, quán ăn…Đặc biệt, Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm đối với 9 cơ sở có địa chỉ cùng tất cả các cơ sở sản xuất bún tươi, mì lá trên địa bàn TP Đà Nẵng nhằm tuyên truyền, chấn chỉnh điều kiện vệ sinh ATTP, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và bảo vệ môi trường.

Qua kiểm tra ban đầu, hầu hết các cơ sở sản xuất, chế biến bún tươi, mì lá đều thiếu điều kiện về VSATTP 

Bên cạnh việc kiểm tra giấy chứng nhận kinh doanh, chứng nhận đảm bảo điều kiện về VSATTP, cơ sở vật chất… Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu để xét nghiệm hàm lượng chất tẩy trắng, foocmon (nếu có)… trong bún tươi, mì lá thành phẩu của tất cả các cơ sở sản xuất bún tươi trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Đoàn kiểm tra đang tiến hành kiểm tra đối với cơ sở sản xuất bún tươi trên địa bàn Q.Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) 

Tại hiện trường kiểm tra Nguyễn Hồng Phúc, cán bộ Đoàn thanh tra cho biết: “Qua kiểm tra ban đầu, hầu hết các cơ sở đều vi phạm các điều kiện về VSATTP, điều kiện cơ sở vật chất, công nhân chế biến chưa được đòa tạo về VSATTP, trang phục chế biến không đảm bảo... Cũng trong dịp này, chúng tôi sẽ tiến hành lấy mẫu bún tươi để kiểm tra hàm lượng các chất gây hại cho người tiêu dùng như foocmon, chất tẩy trắng…Trên cơ sở kết quả mẫu xét nghiệm, chúng tôi sẽ kiến nghị lãnh đạo có biện pháp xử lý đối với các cơ sở vi phạm”.


Bài, ảnh : Bửu Lân

Bình luận
vtcnews.vn