• Zalo

Đà Nẵng dùng container, xe buýt lập chốt chống dịch khi bão Conson đổ bộ

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 10/09/2021 17:39:23 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng dùng container, xe buýt lập chốt chống dịch tại các cửa ngõ vào thành phố khi bão số 5 đổ bộ, các chốt nội thị rút lực lượng trước 6 tiếng dự kiến bão vào.

Tại cuộc họp nhanh giao nhiệm vụ cho các ngành, quận, huyện khẩn cấp chống bão số 5 sáng 10/9, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, qua đánh giá của ngành y tế, hiện dịch COVID-19 “vẫn đang nằm trong giai đoạn nguy cơ” nên phải vừa chống dịch vừa chống bão để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Vì vậy, nếu không phòng chống dịch tốt thì sẽ bùng phát lại rất nguy hiểm.

Theo ông Minh, nếu bão đổ bộ trực tiếp Đà Nẵng thì sẽ ảnh hưởng đến cảng Tiên Sa, âu thuyền Thọ Quang, các quận ven biển gồm Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Thanh Khê, Liên Chiểu, các hồ đập trên địa bàn, các vùng sạt lở và nguy cơ sạt lở trên địa bàn huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ. Dó đó, các quận, huyện chủ động cần lên phương án, kịch bản để di dân đến vùng an toàn.

Đà Nẵng dùng container, xe buýt lập chốt chống dịch khi bão Conson đổ bộ - 1

Đà Nẵng sẽ sử dụng container, xe buýt lập chốt chống dịch tại các cửa ngõ vào thành phố khi bão số 5 đổ bộ. 

Ông Minh chỉ đạo: “Các quận huyện, phường xã đã là vùng xanh cần chủ động trong di dân, làm việc với ngành y tế để có biện pháp phòng chống dịch kèm theo. Các khu vực vùng đỏ, cách ly tuyệt dối thì cần đảm bảo công tác phòng chống dịch và an toàn trong mưa bão”.

Phó Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu trước thời gian bão vào 6 tiếng và sau khi bão vào 6 tiếng, các chốt của lực lượng công an trong nội thị không cử lực lượng trực chốt mà di chuyển vào các vị trí an toàn.

Đối với các chốt kiểm soát ra vào của thành phố, đề nghị Công an thành phố, quận, huyện liên hệ với Sở Giao thông-Vận tải Đà Nẵng để mượn các xe buýt hoặc mượn các container đặt tại các vị trí chốt để có nơi kiểm soát đảm bảo an toàn. “Tất cả những công việc này sẽ hoàn thành trước 9h ngày mai (11/9)”, ông Minh nhấn mạnh.

Tạo điều kiện để người có chức trách đi lại chống bão, ông Hồ Kỳ Minh chỉ đạo Sở Xây dựng lưu ý cấp phép cho các đơn vị quản lý cây xanh, thoát nước, công trình xây dựng… để người lao động ra đường xử lý các công việc chống bão số 5.

Chiều nay (10/9) Sở cấp phép. Đến đầu tuần, nếu bão trực tiếp vào Đà Nẵng gây ảnh hưởng thì cấp phép tiếp. Nhiều khả năng cao bão sẽ ảnh hưởng khu vực bờ biển Thừa Thiên-Huế và Đà Nẵng.

Các quận huyện, sở, ban, ngành cần triển khai ngay nhiệm vụ chống bão, đăng ký ngay số lượng người cần ra đường vì công tác phòng chống thiên tai phải ưu tiên đảm bảo số lượng người ra đường nhằm xử lý, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp…”, ông Hồ Kỳ Minh chỉ đạo.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp