Đà Nẵng đưa Trung tâm tiêm chủng hiện đại nhất miền Trung vào hoạt động

(VTC News) - Trung tâm cung cấp đầy đủ vaccine, kể cả các loại vaccine khan hiếm như 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim, ngừa viêm gan A, cúm, sởi.

Ngày 15/5, tại Đà Nẵng, Bộ Y tế phối hợp Trung tâm Tiêm chủng vaccine Việt Nam (VNVC) đưa vào hoạt động Trung tâm VNVC Đà Nẵng.

Trung tâm có tổng diện tích 5.000m2, gồm 90 phòng khám và tiêm, phục vụ 3.000 đến 4.000 lượt tiêm chủng mỗi ngày, tại khuôn viên Công viên Bắc Tượng đài, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu.

Da Nang dua Trung tam tiem chung hien dai nhat mien Trung vao hoat dong hinh anh 1

Khai trương Trung tâm VNVC Đà Nẵng ngày 15/5. (Ảnh: T. Lâm)

Trung tâm VNVC Đà Nẵng cung cấp đầy đủ vaccine, kể cả các loại vaccine khan hiếm như 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim, ngừa viêm gan A, cúm, sởi… và các loại vaccine thế hệ mới.

Mỗi người đến tiêm chủng tại Trung tâm đều được tạo mã số định danh, giúp rút ngắn thời gian đăng ký tiêm, được nhắc lịch tiêm tự động, dễ dàng tra cứu lịch sử tiêm chủng.

Theo Bộ Y tế, ngoài phục vụ người dân Đà Nẵng, Trung tâm VNVC Đà Nẵng góp phần đáp ứng nhu cầu tiêm chủng của người dân tại thành phố và các tỉnh lân cận như Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi…

Ngoài khu vực khám, tiêm chủng, Trung tâm VNVC Đà Nẵng có khu vui chơi dành cho trẻ em, phòng chờ sau tiêm, phòng pha sữa, phòng cho bé bú, phòng thay tã cho bé cùng các tiện ích như wifi, nước uống sạch, bãi đỗ xe miễn phí…

Bộ Y tế cam kết đủ vắc xin tiêm chủng mở rộng cho trẻ nhỏ

Bộ Y tế cam kết đủ vắc xin tiêm chủng mở rộng cho trẻ nhỏ

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) rà soát nguồn cung vắc xin tiêm chủng mở rộng và tiêm dịch vụ, khẳng định không có tình trạng khan hiếm.
 
 
Đà Nẵng buộc tạm dừng tiêm vaccine 6 trong 1 vì ‘vỡ trận’

Đà Nẵng buộc tạm dừng tiêm vaccine 6 trong 1 vì ‘vỡ trận’

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng phải tạm dừng tiêm chủng vaccine 6 trong 1 do người dân đến đăng ký quá đông.
CHÂU THƯ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU