Đà Nẵng diễn tập bầu cử trong trường hợp dịch COVID-19 bùng phát

Tin nhanh 24hChủ Nhật, 09/05/2021 12:59:45 +07:00
(VTC News) -

Các tình huống có thể xảy ra trong quá trình bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND được Ủy ban Bầu cử và Sở Y tế Đà Nẵng tổ chức diễn tập trong ngày 9/5.

Sáng 9/5, UBND TP Đà Nẵng tổ chức diễn tập đảm bảo y tế phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND thành phố các cấp.

Theo đó, có 4 tình huống diễn tập. Tình huống 1 là trong điểm bầu cử bình thường có cử tri bị sốt. Tình huống 2 là tổ bầu cử đi đến hộ dân đang cách ly tại nhà để cử tri bỏ phiếu bầu cử.

Tình huống 3 là tổ bầu cử xuống khu bị cách ly phong tỏa để các cử tri bỏ phiếu bầu cử. Tình huống 4 là bỏ phiếu ở khu điều trị COVID-19.

Tất cả đều được thực hiện kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho lực lượng làm nhiệm vụ và đảm bảo quyền lợi của cử tri.

Đà Nẵng diễn tập bầu cử trong trường hợp dịch COVID-19 bùng phát - 1

Diễn tập tình huống bầu cử dành cho khu vực cách ly vì dịch COVID-19.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, trước khi chưa bùng phát dịch, Sở đã tham mưu thành phố tổ chức buổi diễn tập bầu cử trong tình hình dịch bệnh.

Thực tế những tình huống trong diễn tập hiện nay chắc chắn sẽ có trong thực tiễn ở ngày bầu cử sắp đến, nhất là trong thời điểm Đà Nẵng đang có dịch COVID-19. Mục đích của buổi diễn tập là vừa đảm bảo chuyên môn về y tế, nhưng vừa đảm bảo các quy định về bầu cử.

Những kịch bản này đã được thống nhất của Ủy ban Bầu cử và Sở Y tế, tuy nhiên trong kịch bản diễn tập sẽ có phát sinh một số nội dung”, bà Yến cho biết.

Cũng theo bà Yến, Sở Y tế sẽ rà soát kết quả buổi diễn tập, sau đó thống nhất ra một video chuẩn và sử dụng video này tập huấn cho 526 điểm bầu cử để các điểm này rút kinh nghiệm trong triển khai bầu cử.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp