Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đà Nẵng cho phép xe khách liên tỉnh được hoạt động từ ngày 24/4

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 23/04/2020 17:10:09 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng cho xe khách liên tỉnh hoạt động từ 24/4 nhưng chỉ tối đa 30% biểu đồ đối với địa phương thuộc nhóm nguy cơ, tối đa 50% đối với địa phương nhóm nguy cơ thấp.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo đưa vận tải khách cố định liên tỉnh trở lại hoạt động từ ngày 24/4.

Nguyên tắc hoạt động là các tuyến được chạy tối đa 30% biểu đồ chạy xe đối với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm nguy cơ và tối đa 50% biểu đồ chạy xe đối với các địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp.

Cùng ngày, Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) Đà Nẵng yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động đối với xe buýt nội thành, các tuyến buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng-Quảng Nam, Đà Nẵng - Thừa Thiên-Huế. Xe du lịch điện, vận tải khách thủy nội địa cũng dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Sở GT-VT Đà Nẵng cũng yêu cầu dừng hoạt động Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động đến hết ngày 30/4.

Đà Nẵng cho phép xe khách liên tỉnh được hoạt động từ ngày 24/4 - 1

Đà Nẵng cho phép xe khách liên tỉnh được hoạt động từ ngày mai, 24/4.

Trước đó, tối 22/4, Đà Nẵng cho phép các loại hình vận tải khách như xe hợp đồng, xe du lịch, taxi tại thành phố được hoạt động từ hôm nay (23/4). Tuy nhiên, các xe chỉ được phép chở 50% số lượng khách theo số ghế ngồi của xe.

Các loại hình này chỉ được phép vận chuyển hành khách đi các tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ thấp, không được vận chuyển đến các địa phương thuộc nhóm nguy cơ.

Trên mỗi chuyến xe, lái xe, nhân viên phục vụ phải cập nhật danh sách hành khách và hướng dẫn hành khách khai báo y tế theo quy định.

Sở GT-VT Đà Nẵng cũng phục hồi hiệu lực các loại phù hiệu xe chạy tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi do sở tạm đình chỉ trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.

Đối với các bến xe, bến cảng, nhà ga, ga tàu tại Đà Nẵng tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Video: Đà Nẵng kiểm soát y tế chặt với người vào thành phố

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin