• Zalo

Tài xế 'ngụy trang' xe chở người thân để chở khách từ Hà Nội về Quảng Ninh

Tin nóngThứ Ba, 31/03/2020 06:58:00 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng chức năng đang làm rõ vụ tài xế không chấp hành lệnh cấm, chở khách từ Hà Nội về Quảng Ninh và bao biện là chở người thân.

Chiều 30/3, trả lời PV VTC News, đại diện Chốt kiểm soát liên ngành kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh Quảng Ninh bằng đường bộ tại Trạm thu phí cầu Bạch Đằng (TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh - chốt kiểm soát số 1) cho biết, lực lượng chức năng đang làm rõ việc tài xế sử dụng xe công ty chở khách từ Hà Nội về Quảng Ninh và có hành vi chống đối người thi hành công vụ.

Cụ thể, khoảng 8h ngày 30/3, tại chốt kiểm soát số 1, tổ liên ngành dừng xe ô tô 7 chỗ mang BKS 30E-232.XX do anh H.T.T ( SN 1987, trú tại Tân Triều, Hà Nội) lái xe hướng Hà Nội - Quảng Ninh để đo thân nhiệt và khai báo y tế.

Theo đại diện chốt kiểm soát số 1 tỉnh Quảng Ninh, qua kiểm tra, xe trên không có hợp đồng chở khách, không có tuyến. 

Tài xế 'ngụy trang' xe chở người thân để chở khách từ Hà Nội về Quảng Ninh - 1

Lái xe T. tại chốt kiểm soát số 1.

Tuy nhiên, lái xe H.T.T "ngụy trang" là xe chở người nhà, người thân. Sau khi lực lượng chức năng kiểm tra những người trên xe được biết, đây là xe chở khách lấy tiền.

Được biết, tại chốt, lúc đầu lái xe H.T.T có cãi và gây rối nhưng sau đó tài xế này nghiêm túc chấp hành việc đo thân nhiệt, khai báo y tế.

Tổ công tác thông báo với Công an TX Quảng Yên để mời anh T. làm việc. Tại đây, anh T. thừa nhận tự ý lấy xe công ty để chở khách về quê là sai. Anh T. cũng thừa nhận do nóng nảy, thiếu kiềm chế nên để xảy ra sự việc trên. 

Hiện, lực lượng chức năng đang xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm hành vi chống đối người thi hành công vụ cũng như chở khách không có hợp đồng.

Theo thông báo trước đó, Quảng Ninh sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách tuyến cố định, vận tải khách theo hợp đồng, vận tải khách du lịch từ Quảng Ninh đi Hà Nội và ngược lại, bắt đầu từ 28/3 đến 15/4, để phòng chống dịch Covid-19.

Video: Kiểm soát, đo thân nhiệt tất cả những người từ địa phương khách đến Quảng Ninh

 

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !