Dạ dày người đàn ông chứa hạt xoài, chanh leo và đồng xu nguyên dạng

(VTC News) - Các bác sĩ bất ngờ khi khối bã thức ăn được lấy ra khỏi dạ dày bệnh nhân là hạt xoài, quả chanh leo và đồng xu còn nguyên hình dạng.

Khoa Ngoại Tiêu hóa và Tổng hợp, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) vừa cấp cứu cho ông N.V.T. (54 tuổi, trú tại Hiệp Hòa, Quảng Yên) trong tình trạng đau bụng, buồn nôn.

Kết quả thăm khám, xét nghiệm và chụp chiếu cho thấy, bệnh nhân có khối cục bã thức ăn lớn trong dạ dày. Để điều trị, người bệnh được chỉ định phẫu thuật khẩn cấp để loại bỏ khối bã.

Da day nguoi dan ong chua hat xoai, chanh leo va dong xu nguyen dang hinh anh 1

 Khối cục bã thức ăn toàn là hạt xoài, quả chanh leo, đồng xu trong dạ dày của người bệnh.

Quá trình mổ, các bác sĩ lấy ra khỏi dạ dày bệnh nhân khối bã thức ăn lớn. Điều đáng nói là cục bã trên còn nguyên hình dạng, bên trong chứa toàn hạt xoài, quả chanh leo và đồng xu.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Long - người trực tiếp phẫu thuật cho người bệnh, các bác sĩ rất bất ngờ khi khối bã thức ăn được lấy bỏ là những dị vật trên.

“Những dị vật này rất khó tiêu hóa và thậm chí là không thể tiêu hóa. Lâu dần sẽ tạo thành một khối bã thức ăn lớn tại dạ dày. Nếu không được phẫu thuật kịp thời nguy cơ thủng dạ dày, tắc ruột, nguy hiểm đến tính mạng người bệnh”, bác sĩ Long nói.

Bệnh nhân đang điều trị tâm thần phân liệt. Có thể do không nhận thức được nên bệnh nhân đã ăn những vật thể khác lạ trên. Trước lúc vào viện, gia đình thấy ông có biểu hiện nôn nhiều lần và thỉnh thoảng kêu đau bụng.

Bé gái 5 tuổi ở Quảng Ninh nuốt cả tóc, bông gòn vào bụng

Bé gái 5 tuổi ở Quảng Ninh nuốt cả tóc, bông gòn vào bụng

Bé gái đau bụng nhiều, thượng vị có khối rắn, buồn nôn do nuốt tóc, kim tuyến và nhiều vị vật khác vào bụng gây tắc ruột.
 
Hy hữu, người đàn ông nuốt cả bàn chải đánh răng vào bụng

Hy hữu, người đàn ông nuốt cả bàn chải đánh răng vào bụng

Người đàn ông bị đau bụng, khó tiêu, đi khám mới biết nuốt cả chiếc bàn chải dài gần 20 cm lúc nào không hay.
Khả Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU