Đã có 11 người chết do túi khí ô tô nhãn hiệu Takata

Kinh tếThứ Bảy, 22/10/2016 06:39:00 +07:00

Ngày 20/10 (giờ địa phương), Cơ quan Quản lý an toàn giao thông đường bộ quốc gia Mỹ thông báo túi khí hỏng (ảnh) của nhà sản xuất túi khí ô tô Nhật Takata đã làm cho nạn nhân thứ 11 tử vong ở Mỹ.

Theo thông báo, một phụ nữ 50 tuổi lái ô tô Honda Civic đã chết sau khi tai nạn xảy ra vào ngày 30/9 tại bang California. Vào lúc tai nạn xảy ra, túi khí mang nhãn hiệu Takata đã không hoạt động đúng như thiết kế.

Thông báo nhắc lại xe Honda Civic nêu trên có liên quan đến các dòng xe Honda và Acura trong danh sách cần phải nhanh chóng thu hồi để sửa chữa túi khí vì có nguy cơ rất cao dẫn đến tai nạn, đặc biệt khi xe được sử dụng trong khu vực ẩm ướt.

Người chết thứ 11 ở Mỹ do túi khí nhãn hiệu Takata - ảnh 1

Người chết thứ 11 ở Mỹ do túi khí nhãn hiệu Takata

Hãng Takata chiếm 20% thị phần dây đai và túi khí trong ngành công nghiệp ô tô.

Từ hơn hai năm nay, Takata khốn đốn với các sự cố túi khí bị hỏng. Tổng cộng có khoảng 100 triệu xe được thu hồi để sửa chữa túi khí, trong đó có gần 70 triệu xe ở Mỹ.

Trong thời gian qua, một số túi khí đã phát nổ cho dù xe va chạm nhỏ và bắn vật liệu vào người trên xe.

Trên thế giới đã có 16 người chết trong trường hợp này, trong đó 11 người ở Mỹ. Nguyên nhân chưa được nhận diện, tuy nhiên theo CNN, có thể do ba yếu tố phối hợp: Tác nhân hóa học không hấp thụ khí ẩm (ammonium nitrate), điều kiện khí hậu cực đoan (quá ẩm, nhiệt độ cao) và thiết kế không đạt chuẩn.

(Nguồn: plo.vn)
Bình luận
vtc.vn