• Zalo

Da bong tróc, hoại tử bàn tay vì máy ép mía

Sức khỏe Thứ Năm, 26/04/2018 11:29:00 +07:00

Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) tiếp nhận bệnh nhân Đ.T.S ( 47 tuổi, ở An Tường, Tuyên Quang) trong tình trạng sưng nề toàn bộ bàn tay trái, da bong tróc, hoại tử lòng bàn tay và mu bàn tay.

Bệnh nhân bị máy ép mía nghiến vào bàn tay trái do bất cẩn khi sử dụng.Trước khi nhập viện, người này đã điều trị tại y tế cơ sở nhưng tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng, không có dấu hiệu thuyên giảm.

Bác sỹ Ngô Hữu Hùng, chuyên khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết, sau khi nhập viện, bác sĩ khám, sát trùng vết thương cũng như tư vấn cụ thể về tình trạng cho người bệnh. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 điều trị.

ban-tay

 Hình ảnh bàn tay bị tổn thương nghiêm trọng.

Mùa hè, tình trạng tai nạn do chủ quan, không trang bị đồ bảo hộ, khi sử dụng các loại máy móc thường xuyên xảy ra.

Nguyên nhân tai nạn chủ yếu do việc lau chùi, vệ sinh máy móc mà không để ý, chưa cắt nguồn điện chưa tắt để tay bị máy cuốn vào trong. Một số người khác trong lúc ép mía cứ cố đẩy mía vào máy rồi bị cuốn vào... 

Vết thương gây ra từ máy éo mía siêu sạch vô cùng nguy hiểm, nó giống như tai nạn của các công nhân đóng giày, ép giấy, cuộn giấy,…có thể khiến bàn tay dập nát, biến dạng, tổn thương nặng nề.

Khi tai nạn máy ép mía xảy ra cần phải ngắt ngay nguồn điện, nhanh chóng gọi người xung quanh tới giúp đỡ, không vội vàng rút tay kẹt trong máy ra. Hãy dùng một vật nhỏ gì đó cho vào giữa trục ép rồi đóng mạnh ngược chiều cho 2 trục ép đè lên nhau khi đó 2 trục ép tách xa nhau thì đưa bàn tay ra nhẹ nhàng tránh tổn thương nặng hơn...

Video: 2 ngày sau khi đi bể bơi, bé gái phải nhập viện vì sắp 'chết đuối khô'

Thu Nga
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều