Cứu sống nữ du khách người Pháp đột quỵ khi tham quan Đại Nội Huế

(VTC News) - Trong lúc tham quan hoàng cung triều Nguyễn (Đại Nội Huế), một nữ du khách người Pháp bị đột quỵ và may mắn được cứu sống.

Ngày 28/11, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, y bác sĩ Trung tâm điều trị theo yêu cầu và Quốc tế (thuộc Bệnh viện Trung ương Huế) vừa thực hiện ca can thiệp tim mạch, đặt máy tạo nhịp, cứu sống bà M.H Landreau (68 tuổi, quốc tịch Pháp) bị đột quỵ, do hội chứng Adam stockes, khi cùng chồng đi tham quan Đại Nội Huế.

Bà M.H Landreau nhập viện vào lúc 18h, ngày 27/11. Khi nhập viện, các chỉ số tim mạch của bà được ghi nhận: Nhịp thở 10 lần/phút, huyết áp 170/90 và mạch 42 lần/phút (quá chậm so với nhịp mạch thông thường là 60-100 lần/phút). 

Cuu song nu du khach nguoi Phap dot quy khi tham quan Dai Noi Hue hinh anh 1

Ê kíp bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đặt máy tạo nhịp cứu nữ du khách người Pháp bị đột quỵ khi tham quan Đại Nội Huế. (Ảnh: H.A.B)

Các bác sĩ tim mạch chẩn đoán bệnh nhân có “nhịp tim chậm” và khuyến cáo bệnh nhân cần đặt máy tạo nhịp tim khẩn cấp. Nếu chậm trễ người bệnh có thể ngưng tim đột ngột, dẫn đến đột quỵ, nguy hiểm cho tính mạng.

Nhận được thông tin về ca bệnh, GS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế chỉ đạo bệnh viện hội chẩn cấp cứu và tư vấn đầy đủ về chuyên môn cho bệnh nhân.

Sau khi được tư vấn, vợ chồng du khách Landreau đồng ý đặt máy tạo nhịp theo chỉ định của bác sĩ.

Ca can thiệp đặt máy tạo nhịp cho du khách người Pháp được thực hiện trong thời gian chưa đầy 60 phút. Bệnh nhân M.H Landreau được cứu sống. Hiện bệnh nhân ăn uống bình thường và nói chuyện vui vẻ.

>>> Đọc thêm: Du khách Trung Quốc đột qụy khi đang tắm biển Đà Nẵng

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên ghế đá bệnh viện Quảng Ninh được cứu sống

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên ghế đá bệnh viện Quảng Ninh được cứu sống

Các bác sỹ cứu sống một bé gái sơ sinh để trong túi nilon đặt ở ghế đá bệnh viện Cẩm Phả, Quảng Ninh.
Clip: Hội chẩn qua điện thoại, bác sĩ cứu sống 2 bé bị tay chân miệng cực nặng

Clip: Hội chẩn qua điện thoại, bác sĩ cứu sống 2 bé bị tay chân miệng cực nặng

Một điều kỳ diệu vừa đến với 2 bệnh nhi ở Cà Mau và Cần Thơ khi mắc tay chân miệng ở độ 4 – cấp độ cực nặng nhưng đã được các bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM kịp thời...
AN PHÚ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU