Cựu HLV Trung Quốc bị 'giam lỏng': Giám sát ngày đêm, kiểm soát cả ăn ngủ

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 31/03/2023 17:08:00 +07:00
(VTC News) -

Trong thời gian các cơ quan điều tra làm việc, cựu HLV trưởng tuyển Trung Quốc Li Tie bị quản chế một cách nghiêm ngặt.

Cách đây 4 tháng, dư luận Trung Quốc từng chấn động với thông tin cựu HLV đội tuyển Trung Quốc Li Tie bị cảnh sát bắt giam để điều tra về nghi án tiêu cực, trong đó có cáo buộc tham nhũng và dàn xếp tỷ số ở các trận đấu của ĐTQG.

Mới đây, giới báo chí đã tiết lộ một số chi tiết về cuộc sống hiện tại của HLV Li Tie. Theo Sina, HLV Li Tie bị giam lỏng một mình ở địa điểm biệt lập. Ông Ran Xiongfei, một người nổi tiếng trong giới truyền thông Trung Quốc tiết lộ: “Vụ án của Li Tie vẫn đang được điều tra, ông ta chịu sự quản chế đặc biệt trong thời gian này. Môi trường sống của Li Tie không tệ, ông ta được tự do trong phạm vi cho phép”.

Đáng chú ý, để ngăn ngừa “tai nạn ngoài ý muốn”, phòng ở của HLV Li Tie được giám sát 24/24, có cả máy đo nồng độ CO2. Lịch sinh hoạt của HLV Li Tie cũng rất nghiêm ngặt. Ông phải ăn ngủ, nghỉ ngơi đúng giờ và đọc sách trong thời gian quy định.

Cựu HLV Trung Quốc bị 'giam lỏng': Giám sát ngày đêm, kiểm soát cả ăn ngủ - 1

Ông Li Tie, cựu HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc.

Mặc dù chưa công bố, nhưng theo Ran Xiongfei, vấn đề của Li Tie chắc chắn không đơn giản. Có thông tin cho rằng số tiền trong tài khoản tiết kiệm của Li Tie tại một ngân hàng ở Thẩm Dương lên tới 100 triệu Nhân dân tệ (tương đương với 340 tỷ đồng). Ngoài ra, HLV Li Tie cũng bị nghi ngờ tự ý sửa đổi mục đích sử dụng lô đất mà ông sở hữu để trục lợi, nhận hối lộ để triệu tập cầu thủ lên ĐTQG.

Tất cả đều hiểu rằng, khi cuộc điều tra kết thúc, khoảng thời gian thoải mái của HLV Li Tie sẽ kết thúc. Sina viết: “Li Tie chẳng có cách nào khác ngoài việc ngồi chờ án phạt đến với mình. Vợ của anh ta cũng đang bị điều tra, nhưng cô ta có vẻ muốn tìm cách giữ lại số tiền cho riêng mình”.   

Trong thời gian qua, bóng đá Trung Quốc rơi vào tình cảnh hết sức rối ren. Nhiều quan chức cấp cao bị bắt giữ để điều tra, các cầu thủ đội tuyển quốc gia bị giám sát nghiêm ngặt, giải đấu quốc nội xuống cấp... Người hâm mộ đang mất niềm tin vào một nền bóng đá vừa kém về quản lý, vừa yếu về thành tích.

Hà An
Bình luận
vtc.vn