Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cuộc sống xa hoa của Quốc vương giàu nhất thế giới

Sultan Hassanal Bolkiah (Quốc vương Brunei) là 1 trong những Quốc vương giàu có nhất trên thế giới với khối tài sản ròng lên tới hơn 20 tỷ USD. Quốc vương Brunei sở hữu bộ sưu tập 7.000 xế khủng và một loạt phi cơ riêng cùng dinh thự lộng lẫy....

Hassanal Bolkiah Mu'izzaddin Waddaulah là đương kim Sultan, Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Tài chính của Brunei Darussalam. Theo thống kê của Forbes, ông  là một trong những người giàu nhất thế giới, tính đến hết 2013, tài sản của Hassanal Bolkiah, Quốc vương Brunei vào khoảng 20 tỷ USD.

              Sultan Hassanal Bolkiah (Quốc vương Brunei) là 1 trong những Quốc vương giàu có nhất trên thế giới với khối tài sản ròng lên tới hơn 20 tỷ USD 

Sultan Hassanal Bolkiah (Quốc vương Brunei) là 1 trong những Quốc vương giàu có nhất trên thế giới với khối tài sản ròng lên tới hơn 20 tỷ USD 

Không chỉ vậy, vị vua này còn được nổi tiếng với thú chơi xe với bộ sưu tập khổng lồ, lên đến 7.000 chiếc xe hơi, hầu hết là siêu xe và xe sang được ghi vào Guinness: 604 chiếc Rolls-Royce, 574 chiếc Mercedes, 452 chiếc Ferrari, 382 xe Bentley, 209 xe BMW, 134 chiếc Koenigsegg, 21 siêu xe Lamborghini, 11 chiếc Aston Martin và một chiếc SSC.


Suốt những năm 1990, gia đình ông Hassanal Bolkiah mua tới một nửa số xe bán ra của Rolls-Royce. Không chỉ mua xe, Quốc vương Brunei còn có sở thích nâng cấp những mẫu xe của mình. Ví như chiếc Rolls-Royce Silver Spur Limo mạ vàng 24K gần như tất cả các bộ phận trên xe, nâng giá trị xe lên tới 14 triệu USD.

Một tính toán vui cho thấy, nếu ngài Quốc vương sử dụng mỗi ngày một chiếc xe, thì phải mất tới mười ba năm rưỡi để toàn bộ 7.000 xe được lăn bánh. Vị quốc vương này có nhiều nơi bí mật để cất giữ bộ sưu tập khổng lồ của mình, thậm chí còn ở nước ngoài.

Năm 2010, Business Insider từng đăng tải bài viết về một garage ở New Zealand được cho là của Hassanal Bolkiah, chứa 25 chiếc Ferrari và 3 Lamborghini cùng một số xe sang khác, đều chưa đăng ký. Ngoài ra, Quốc vương còn sở hữu 1 máy bay Airbus 340, Boeing 747, 6 phi cơ nhỏ và 2 trực thăng.

Ông còn tự điều khiển Boeing 747 sang trọng trong chuyến thăm Mỹ năm 2013. Ông Obama đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với ông Bolkiah: "Tôi nghĩ có lẽ ông ấy là nguyên thủ duy nhất trên thế giới tự điều khiển một chiếc Boeing 747". Ông Obama còn đùa: "Nếu các phi công Không lực 1 (Air Force One) gặp vấn đề, chúng tôi đã biết sẽ tham vấn ai".

Cung điện hoàng gia tại Thủ đô Bandar Seri Begawan gồm 1.788 phòng, 257 bồn tắm, 5 bể bơi lớn, 110 gara ôtô. Tất cả đồ nội thất trong dinh thự đều được mạ vàng và kim cương. Tháng 9/2012, Quốc vương Brunei chi 20 triệu USD cho hôn lễ của con gái - công chúa Hajah Hafizah Sururul Bolkiah - tại cung điện Istana Nurul Iman.

Mới đây, quốc vương giàu nhất thế giới tổ chức lễ cưới 11 ngày (từ 5/4 - 15/4) cho con trai thứ sáu của mình là hoàng tử Abdul Malik với buổi lễ ra mắt long trọng nhất vào hôm 12/4 tại cung điện hoàng gia ở thủ đô Bandar Seri Begawan.

Buổi lễ ra mắt mang tên Majlis Istiadat Bersanding trong đó một nhóm gồm 4 người tế lễ bước vào hội trường, thắp lên 4 ngọn nến vàng. Sau đó, cô dâu tiến vào lễ đường. Theo sau là 7 bà mối, mang khay bạc để hoa, khay đựng đồ bạc, bộ 16 ấm nước bằng bạc, quạt thêu mạ vàng, khạp, khay đựng thuốc, khay vàng đựng trầu. Ngoài ra, còn có 16 phù dâu, mang 16 cây nến và một nhóm phù dâu khác, mang 4 hộp bạc đựng trầu.

Tiếp theo đó, 40 vệ sĩ mang khiên, giáo, súng tháp tùng chú rể bước vào. Hoa cưới cô dâu làm bằng pha lê, trên người cô đeo bộ trang sức gồm vương miện, vòng cổ và nhẫn được làm bằng ngọc lục bảo cỡ lớn. Buổi tối, tiệc cưới diễn ra trong phòng tiệc có sức chứa 5.000 người. Lễ cưới kết thúc vào ngày 15/4 bằng nghi thức cầu nguyện và tạ ơn.

Nguồn: giadinhvn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN