Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cuộc 'đại chiến' tăng cước phí hàng loạt dịch vụ của nhà băng

Kinh tế Thứ Ba, 08/05/2018 08:04:00 +07:00

Từ tháng đầu năm 2018 tới nay, một số ngân hàng trong đã có sự điều chỉnh một số cước dịch vụ ngân hàng.

Theo thông báo của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), từ ngày 12/5, ngân hàng sẽ tăng phí rút tiền nội mạng từ mức 1.000 đồng lên 1.500 đồng/giao dịch. Nếu tính thêm thuế VAT, chủ thẻ sẽ phải trả 1.650 đồng mỗi lần rút tiền.

03_NXJF

Theo thông báo của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), từ ngày 12/5, ngân hàng sẽ tăng phí rút tiền nội mạng từ mức 1.000 đồng lên 1.500 đồng/giao dịch.  

Ngoài phí rút tiền nội mạng, Agribank cũng tăng phí chuyển khoản liên ngân hàng tại ATM và phí chuyển khoản liên ngân hàng tại ứng dụng E-Mobile Banking lên mức 0,05% số tiền giao dịch, tối thiểu 8.000 đồng/giao dịch.

Đại diện của Agribank cho biết, ngân hàng này tăng phí dịch vụ trong bối cảnh các nhà băng khác cũng tăng từ trước đó: "Mức trần của Ngân hàng Nhà nước cho phép là 3.000 đồng, song, Agribank vẫn duy trì mức phí sau thuế là 1.100 đồng/giao dịch. Như vậy, cước phí rút tiền ATM của Agribank từ 12/5 tăng lên 1.500 đồng vẫn nằm dưới mức trần mà NHNN quy định", đại diện Agribank trả lời với PV báo điện tử VTC News.

Rất nhiều ngân hàng đã bắt đầu thu cước phí rút tiền trong cùng một hệ thống hoặc khác hệ thống. Đặc biệt, các ngân hàng lớn như Vietcombank, Viettinbank, BIDV, ACB đều thu phí rút tiền trong cùng hệ thống là 1.100 đồng. Trong khi đó, các ngân hàng nhỏ như: VPBank, MB, SHB, TPbank,... hầu hết đều không thu tiền loại phí này.

Đối với cước thu phí rút tiền ATM khác hệ thống ngân hàng, Vietcombank, BIDV, VPbank, MB... thu phí 3.300 đồng/lượt; Viettinbank thu phí 2.200 đồng/lượt...

Theo tìm hiểu của PV báo điện tử VTC News, từ tháng đầu năm 2018 tới nay, một số ngân hàng trong nước như Vietcombank, Eximbank, VIB,... đã có sự điều chỉnh một số cước dịch vụ ngân hàng. Cụ thể, Vietcombak thu phí SMS Banking tăng từ 8.800 đồng lên 11.000 đồng mỗi tháng (đã bao gồm VAT). 

Ngoài ra, ngân hàng này cũng lần đầu áp dụng thu phí quản lý tài khoản thanh toán với mức 2.200 đồng/tháng. Dịch vụ chuyển khoản trong cùng hệ thống qua ứng dụng Mobile Banking hay Mobile Bankplus được miễn phí thì nay Vietcombank bất đầu tính giá cước mới.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) cũng thu phí chuyển khoản nhanh qua tài khoản hoặc thẻ khác hệ thống và khác địa phương là 0,05% số tiền.

Ngân hàng Đông Á áp dụng phí chuyển khoản qua Internet Banking khác hệ thống là 11.000 đồng/giao dịch, cùng hệ thống nhưng khác tỉnh là 5.500 đồng/giao dịch.

Video: Phí chồng phí, ngân hàng làm giàu từ việc rút tiền ATM của khách hàng

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin