• Zalo

Cùng PV Phạm Ngọc Dương đi tìm rắn khổng lồ miền Tây

Phóng sự - Khám pháThứ Bảy, 15/09/2012 10:34:00 +07:00

(VTC News) - Cây bút phóng sự Phạm Ngọc Dương báo VTC News đã kỳ công lên núi, ra đảo, vào rừng sâu miền Tây để giải mã những thông tin về loài rắn khổng lồ.

(VTC News) - Cây bút phóng sự Phạm Ngọc Dương của báo VTC News đã kỳ công lên núi, ra đảo, vào rừng sâu miền Tây để giải mã những thông tin về loài rắn khổng lồ, tưởng như chỉ có trong những bộ phim viễn tưởng của điện ảnh Mỹ.

 
Nhà báo Phạm Ngọc Dương ở rừng U Minh Hạ 
Nhắc đến loài rắn hổ mây khổng lồ, có khả năng nuốt chửng cả bò, trâu, người, thậm chí cả voi, những người lớn tuổi ở miền Tây đều nghe đến. Nhiều người kể vanh vách về loài rắn khổng lồ này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng được diện kiến loài rắn có cơ thể to như khạp da bò (chum vại cỡ lớn, đường kính 0,6-0,7m), hay to bằng cây thốt nốt già, dài vài chục mét, đầu ngẩng cao đến ngọn cây tràm cổ thụ.

Điều đáng tiếc là vẫn chưa có tấm hình, đoạn video hay tiêu bản xác rắn khổng lồ nào để chứng minh sự hiện diện của chúng là có thật 100%.

 

Câu chuyện về rắn hổ mây khổng lồ, cứ ba thực bảy hư, chẳng biết đường nào mà lần. Tuy nhiên, không thể không khẳng định rằng, rắn hổ mây là loài vật hấp dẫn nhất trong những câu chuyện đường rừng vùng sông nước Cửu Long.

PV Báo điện tử VTC News đã kỳ công lên núi, ra đảo, vào rừng để giải mã những thông tin về loài rắn khổng lồ, tưởng như chỉ có trong những bộ phim viễn tưởng của điện ảnh Mỹ.

Đã có rất nhiều câu chuyện thú vị, bất ngờ về loài rắn khổng lồ có tên hổ mây. Kính mời bạn đọc theo dõi bài viết đầu tiên vào sáng thứ 2 (17-9-2012).

BBT

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !