'Của hiếm' Smart Roadster giá 340 triệu đồng: Tí hon như ô tô mô hình

Kinh tếThứ Sáu, 12/05/2017 07:33:00 +07:00

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, không ít người cho rằng Smart Roadster giống như một mẫu ô tô đồ chơi nhờ thiết kế rất nhỏ gọn.

Hãng xe Smart hay Smart Automobile là một bộ phận của Daimler AG, đây là nhà sản xuất các dòng xe ô tô nhỏ thông minh hàng đầu trên thế giới. Trụ sở chính của Smart đặt tại Böblingen, Đức.

Một trong những mẫu xe thành công nhất của Smart là mẫu ô tô mui trần Roadster được sản xuất từ năm 2003. Smart Roadster được coi là mẫu xe nhỏ nhất thế giới.

Hinh anh

Ra mắt vào cuối năm 2002 và được bán chính thức vào đầu năm 2003, xe Smart Roadster được coi là mẫu ô tô nhỏ nhất thế giới. (Ảnh: Việt Vũ)

Hinh anh

Nếu so với một chiếc sedan cỡ nhỏ như hiện nay như Matiz hay Kia Morning, Smart Roadster có kích thước chỉ bằng một nửa. (Ảnh: Việt Vũ)

Hinh anh  11

Xe sử dụng động cơ 700cc ba xy lanh rất gọn gàng. Điểm đặc biệt là động cơ dẫn động bánh sau và máy xe được thiết kế nằm phía sau theo phong cách của những chiếc Beetle (con bọ) ngày xưa. (Ảnh: Việt Vũ)

Hinh anh  3

Đây là một mẫu xe 2 chỗ và mui trần. (Ảnh: Việt Vũ) 

Hinh anh  12

Mở nắp ca pô sau, bạn chỉ nhìn thấy duy nhất một ô nhỏ chứa máy, có cảm giác như nó còn nhỏ hơn máy của một chiếc môtô bởi mặt trên ca pô được đậy bằng một nắp máy rất thẩm mỹ.  

Hinh anh  4

Đây là một mẫu xe tiết kiệm xăng nhờ thiết kế nhỏ gọn (100km/4,7 lít xăng). (Ảnh: Việt Vũ)

Hinh anh  5

Phanh xe được trang bị hệ thống trợ lực BA, hệ thống chống bó cứng ABS và cả hệ thống cân bằng điện tử ESP, kiểm soát tối ưu độ bám đường khi phanh (công nghệ của Mercedes). (Ảnh: Việt Vũ)

Hinh anh  10

 Không quá hiện đại nhưng nội thất của Smart Roadster đủ để cho những tay lái trẻ hưởng thụ những tiện nghi tối thiểu. Hai ghế ngồi bọc nỉ có thể di chuyển ở khoảng cách tương đối, tuy chưa thật thoải mái nhưng như vậy cũng là quá tốt đối với một chiếc xe dạng thể thao hai ghế ngồi thuộc loại nhỏ nhất hiện nay.  

Hinh anh  13

Trên thị trường hiện tại, Smart Roadster có giá bán khoảng 15.000 USD (khoảng 340 triệu đồng). (Ảnh: Việt Vũ)

Video: Siêu mẫu Thu Hằng đi siêu xe chục tỷ đi sự kiện

 

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !