• Zalo

Cụ ông 63 tuổi nhiễm trùng, đau bụng liên tục vì mắc bệnh giun lươn

Sức khỏe Thứ Ba, 24/07/2018 07:39:00 +07:00

Các bác sĩ cảnh báo khi giun lươn tồn tại trong cơ thể người sẽ gây ra nhiều biến chứng khó lường, thậm chí có thể thiệt mạng.

Ông N.Đ.N (63 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) thường xuyên phải nhập viện nhiều lần vì suy thận cấp. Bên cạnh đó, ông còn có tiền căn đái tháo đường, tăng huyết áp, suy tuyến thượng thận mạn và bệnh mạch vành. Với tiền căn nhiều bệnh như vậy, bênh nhân đã được xếp vào cơ địa suy giảm miễn dịch, nên dễ mắc các bệnh nhiễm trùng nặng.

Cuối tháng 6, bệnh nhân đến bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Sài Gòn để điều trị trong tình trạng buồn nôn, đau bụng và ăn kém bất thường.

Các xét nghiệm được tiến hành cho thấy bệnh nhân đã nhiễm giun lươn. Sau 5 ngày được điều trị bằng thuốc đặc trị, bệnh nhân đã hồi phục nhanh chóng. Dự kiến bệnh nhân sẽ được điều trị thêm 4 tuần để loại bỏ hoàn toàn giun lươn khỏi cơ thể và giúp tránh nguy cơ tái nhiễm.

giun-luon

 Giun lươn là loại bệnh truyền nhiễm qua đường da. (Ảnh: Zing)

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Huy, Trưởng khoa Hồi sức, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết, giun lươn là loại bệnh truyền nhiễm qua đường da, phát triển mạnh trong môi trường bị ô nhiễm.

Một khi giun lươn tồn tại trong cơ thể người có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường, nguy hiểm nhưng rất khó xác định, thậm chí có thể dẫn đến thiệt mạng.

Do đó để phòng bệnh, bác sĩ khuyên người dân nên vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân và ăn các loại thực phẩm dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho bản thân.

Mộc Lê
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cụ ông 63 tuổi nhiễm trùng, đau bụng liên tục vì mắc bệnh giun lươn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin