• Zalo

Cư dân EverRich Infinity kiện chủ đầu tư vì bán chỗ đỗ ô tô dưới hầm

Kinh tếThứ Bảy, 30/11/2019 09:43:00 +07:00

Cư dân ở toà nhà EverRich Infinity yêu cầu chủ đầu tư ngừng phân ô, kẻ vạch tại hầm xe và sẽ khởi kiện về việc bán quyền sử dụng tài sản là chỗ đỗ ô tô.

Liên quan đến lùm xùm về bãi đậu xe ở chung cư EverRich Infinity, ngày 27/11, Ban quản trị, Ban quản lý toà nhà cùng cư dân ở EverRich Infinity (290 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP HCM) tổ chức cuộc họp lấy ý kiến về việc Công ty Cổ phần phát triển Phát Đạt (chủ đầu tư toà nhà) bán quyền sử dụng tài sản là chỗ đỗ ô tô ở dưới hầm.

Tại cuộc họp, nhiều cư dân cho rằng Công ty Phát Đạt chưa rõ ràng trong việc mua bán chỗ đỗ ô tô với giá 500 triệu đồng/chỗ. 

Chủ đầu tư cho phân ô, kẻ vạch chỗ để xe gắn máy, xe đạp đối với phần diện tích chung của chung cư khi chưa được cơ quan thẩm quyền và cơ quan phòng cháy chữa cháy có ý kiến về phương án trên là trái quy định pháp luật

phat dat

Tòa nhà The EverRich Infinity. 

Từ đó, 100% cư dân được lấy ý kiến đều yêu cầu chủ đầu tư ngừng phân ô, kẻ vạch tại hầm xe và sẽ khởi kiện chủ đầu tư về việc bán quyền sử dụng tài sản là chỗ đỗ ô tô. 

Mới đây, Công ty Cổ phần dịch vụ quản lý Toàn Tâm (đơn vị quản lý tòa nhà) ra thông báo ngưng cho thuê chỗ đỗ ô tô tại tòa nhà The EverRich Infinity. Cụ thể, Công ty này sẽ chấm dứt việc cho thuê chỗ để ô tô từ ngày 1/12. Cư dân đang thuê chỗ để ô tô tại tòa nhà The EverRich Infinity phải di dời xe và hoàn trả mặt bằng.

Các cư dân phải hoàn tất việc thanh toán mọi khoản công nợ trước ngày chấm dứt hợp đồng. Sau thời gian này, thẻ giữ ô tô của cư dân sẽ bị khóa và hết hiệu lực khi quét thẻ ra vào chung cư. “Trường hợp sau ngày chấm dứt, quý cư dân chưa di dời xe để hoàn trả mặt bằng thì chúng tôi mặc nhiên xem đây là hành vi sử dụng trái phép tài sản của người khác", thông báo nêu.

Lý do Công ty cổ phần dịch vụ quản lý Toàn Tâm chấm dứt cho thuê bãi giữ ô tô tại chung cư là căn cứ theo hợp đồng ủy quyền quản lý bãi giữ xe giữa Công ty Phát Đạt và Công ty Toàn Tâm.

Hồi tháng 4, Công ty Phát Đạt cũng thông báo dự định thực hiện việc bán chỗ để ô tô khiến người dân bức xúc. Theo thông báo này, trong thời gian sắp tới, công ty sẽ tổ chức bán 155 chỗ đậu xe ô tô, diện tích mỗi chỗ từ 10,8 – 12,5m2, tùy theo từng vị trí. Giá bán mỗi chỗ đậu xe sẽ là 500 triệu đồng, chưa bao gồm thuế VAT (10% giá bán) và phí bảo trì (2%) giá bán theo quy định của pháp luật.

Việc mua bán chỗ đậu ô tô được thể hiện thông qua hình thức hợp đồng mua bán giữa Công ty cổ phần phát triển Phát Đạt và cư dân. Cơ quan nhà nước không cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với diện tích riêng lẻ của từng chỗ đậu xe.

Cũng theo thông báo này của Công ty cổ phần phát triển Phát Đạt, hiện nay, số lượng chỗ để ô tô tại tòa nhà không đủ để bố trí cho mỗi căn hộ một chỗ đậu. Do đó, công ty đề nghị cư dân có nhu cầu sử dụng chỗ để xe tại tòa nhà tự thỏa thuận với nhau để thống nhất ai sẽ mua chỗ đậu ô tô và gửi thông báo cho công ty trước ngày 30/4/2019.

Trong trường hợp các cư dân không thỏa thuận được với nhau, công ty sẽ tổ chức bán chỗ để ô tô bằng hình thức bốc thăm theo quy định của pháp luật.

Dự án The EverRich Infinity được xây dựng trên tổng diện tích đất hơn 8.000m2, dự án bao gồm 439 căn hộ ở, 325 căn office-tel và 12 căn thương mại dịch vụ. Theo quảng cáo từ phía chủ đầu tư, The EverRich Infinity là một dự án cao cấp theo chuẩn 5 sao, được thiết kế theo mô hình compound khép kín như một resort.

Được đưa vào sử dụng từ năm 2017, nhưng chung cư này liên tiếp xảy ra tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư, đặc biệt là “cuộc chiến” chỗ để ô tô.

MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: