Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

CSGT TP.HCM xuyên đêm phạt 'ma men' lái xe ngày đầu năm mới

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 02/01/2021 09:00:00 +07:00

Từ đêm 1/1 đến rạng sáng 2/1, lực lượng CSGT ở TP.HCM ra quân tuần tra kiểm soát, lập biên bản nhiều trường hợp vi phạm luật giao thông.

Đêm 1/1, Đội CSGT Đa Phước thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) lập chốt tại giao lộ Phạm Hùng - Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh). Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn người đi xe máy.

Đợt cao điểm ra quân kéo dài trước, trong và sau Tết (15/12/2020-28/2/2021).

Tại buổi làm việc, cảnh sát kiểm tra gần 15 người điều khiển xe, lập biên bản và tạm giữ phương tiện 4 trường hợp.

CSGT TP.HCM xuyên đêm phạt 'ma men' lái xe ngày đầu năm mới - 1

Người vi phạm có nồng độ cồn trên 0,25 mg/lít khí thở. (Ảnh: Thư Trần)

Trường hợp đầu tiên, cảnh sát đo được người vi phạm có chỉ số cồn 0,044 mg/lít khí thở, tương đương mức phạt 2,5 triệu đồng, tước bằng lái 11 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.

Trường hợp thứ 2 là anh Nguyễn Việt Quốc (ngụ huyện Bình Chánh), với 0,254 mg/lít khí thở. Ngoài vi phạm lỗi uống rượu bia khi điều khiển xe máy, anh Quốc không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ liên quan nào.

Cảnh sát cho biết đối với lỗi có nồng độ cồn, người này bị phạt 4,5 triệu đồng, giam xe 7 ngày. Riêng lỗi không xuất trình CMND là 150.000 đồng, không có bằng lái phạt 1 triệu đồng. Tuy nhiên, xe máy anh Quốc điều khiển do người khác đứng tên, lỗi này là 900.000 đồng. Như vậy, tổng tiền phạt người vi phạm này hơn 6,5 triệu đồng.

CSGT TP.HCM xuyên đêm phạt 'ma men' lái xe ngày đầu năm mới - 2

CSGT lập chốt tại giao lộ Phạm Hùng - Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh). (Ảnh: Thư Trần).

Trường hợp thứ 3, anh Nguyễn Văn Tín (ngụ Nhà Bè) có nồng độ cồn 0,36 mg/lít khí thở. Với nồng độ cồn dưới ngưỡng 0,4 mg/lít khí thở, anh Tín bị phạt 4,5 triệu đồng, tước bằng lái 17 tháng.

Tương tự, trường hợp cuối cùng, người vi phạm phải đóng phạt 4,5 triệu đồng, tước bằng lái 17 tháng cho mức cồn 0,4 mg/lít khí thở (theo Nghị định 100).

CSGT TP.HCM xuyên đêm phạt 'ma men' lái xe ngày đầu năm mới - 3

CSGT thực hiện cao điểm kiểm soát, xử phạt người vi phạm nồng độ cồn. (Ảnh: Thư Trần)

Rạng sáng 2/1, công tác kiểm soát, đo nồng độ cồn người tham gia giao thông tiếp tục được thực hiện.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp