• Zalo

CSGT TP.HCM phạt người đi đường không đeo khẩu trang, mức phạt tới 3 triệu đồng

Tin nhanh 24hThứ Ba, 01/06/2021 17:14:32 +07:00
(VTC News) -

Từ hôm nay, CSGT TP.HCM xử phạt người tham gia giao thông không đeo khẩu trang, mức phạt lên tới 3 triệu đồng.

Chiều 1/6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, từ hôm nay, lực lượng CSGT TP.HCM xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm các quy định về phòng, chống dịch trong lĩnh vực y tế.

CSGT TP.HCM phạt người đi đường không đeo khẩu trang, mức phạt tới 3 triệu đồng - 1

Từ 1/6, CSGT TP.HCM sẽ phạt người đi đường không đeo khẩu trang. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Theo đó, PC08 đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp tham gia giao thông vi phạm các quy định về phòng, chống dịch trong lĩnh vực y tế và đã triển khai cho 16 đơn vị trực thuộc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính.

Trong quá trình xử lý, lực lượng CSGT sẽ kết hợp với công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19.

Khi thi hành nhiệm vụ, nếu thấy có dấu hiệu vi phạm hình sự hoặc sự việc diễn biến phức tạp thì tổ Tuần tra kiểm soát sẽ đề nghị Công an phường, xã, thị trấn hỗ trợ để áp tải hoặc cưỡng chế người vi phạm về trụ sở Công an phường, xã, thị trấn gần nhất để giải quyết.

Sau khi tiếp nhận, nếu vụ việc vượt quá thẩm quyền xử lý của Công an phường, xã, thị trấn thì được báo cáo cấp cao hơn để xử lý.

Một số hành vi vi phạm và mức phạt cụ thể:

Đối với hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế” (hành vi không đeo khẩu trang) sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng (căn cứ theo điểm a, khoản 1, Điều 12 của Nghị định 117/2020 về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế).

Các hành vi như không giữ khoảng cách giữa các hành khách, chở quá số người quy định bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !