Công ty của Cường "đô la" sa sút thê thảm

Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai do Nguyễn Quốc Cường (nổi tiếng với biệt danh thường gọi là Cường “đô la”) làm thành viên Hội đồng quản trị, đã gặp khá nhiều khó khăn trong kinh doanh ở quý 2/2012 khi lợi nhuận sau thuế giảm đến 92,92% so với cùng kỳ.


 

 

Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa công bố văn bản giải trình về chênh lệch lãi, trên báo cáo tài chính của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG).


Trong văn bản này nêu rõ, theo Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh hợp nhất, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp quý 2 của QCG đã giảm mạnh so với cùng kỳ. Bằng chứng, trong quý 2 lợi nhuận của QCG chỉ đạt 2,39 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước con số này là 33,8 tỷ đồng, mức độ giảm  31,4 tỷ đồng (tương đương tỷ lệ giảm 92,92%).

Lý giải về sự sụt giảm này, trong bản giải trình của Quốc Cường Gia Lai gửi Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM bà Nguyễn Thị Như Loan – Tổng giám đốc cho biết, nguyên nhân là do suy giảm kinh tế toàn cầu chưa được phục hồi. Tại thời điểm hiện nay doanh thu chính của Quốc Cường Gia Lai là sản phẩm bất động sản, nhưng không thể đẩy mạnh bán ra được. Việc này dẫn đến tình trạng doanh thu giảm.

Ngoài lý do trên, bà Loan cũng cho rằng, việc sụt giảm lợi nhuận còn do chi phí giá thành, tài chính và chi phí khác bị ảnh hưởng bởi khó khăn về kinh tế tình hình lạm phát tăng cao, nên giá vốn trong kỳ cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Việc lãi vay Ngân hàng tăng cao, cũng tác động đến hiệu quả kinh tế của doanh nghiệp.

Cũng theo bà Loan, dù kết quả hoạt động kinh doanh hợp nhất trong quý không lỗ, nhưng tính lũy kế từ đầu năm tới nay Tập đoàn vẫn bị lỗ 1,4 triệu đồng.

Theo VnMedia
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN