• Zalo

Công ty của 'bậc thầy chém gió' Lê Chí Linh sụp đổ?

Kinh tế Thứ Tư, 06/11/2013 06:50:00 +07:00

(VTC News) - Trong face book NKL ghi ngày 31/10/2013 có đề cập đến vấn đề Công ty NTG hay còn gọi là Người Khổng Lồ chính thức "sụp đổ".

(VTC News) - Trong face book NKL ghi ngày 31/10/2013 có đề cập đến vấn đề Công ty cổ phần Phát triển tài năng trẻ tư duy mới  NTG - hay còn gọi là Người Khổng Lồ, chính thức "sụp đổ". 

Qua nhiều lần tiếp cận, cuối cùng phóng viên VTC News cũng có được bản thông tin trên face book của "diễn giả" Lê Chí Linh. Theo đó, trong face book ghi ngày 31/10/2013 có đề cập đến vấn đề Công ty cổ phần Phát triển tài năng trẻ tư duy mới  NTG - hay còn gọi là Người Khổng Lồ, chính thức "sụp đổ". 

Đích thân "giám đốc" Lê Thị Thúy Ngân, đại diện công ty NTG kêu gọi sự chia sẻ, cảm thông của những học viên đã đóng tiền học nhưng chưa có "cơ hội" được học; hoa hồng của các "cò" môi giới; lương "cán bộ", nhân viên; tiền nợ đối tác... 

"Với cách xưng hô là "đồng chí" (đồng chung chí hướng - PV), "gia đình", "bố mẹ", "con cháu"... khiến người đọc không khỏi nực cười. Cách dùng từ của giám đốc 19 tuổi cần phải bàn thêm. Đúng là lừa gạt hết lần này đến lần khác. Đến nước cuối rồi mà cũng lu loa, kêu gọi sẻ chia" - anh V, một nạn nhân của Lê Chí Linh bức xúc chia sẻ.

VTC News trích đăng nguyên văn lời đăng tải trên face book Người Khổng Lồ:

NGƯỜI KHỔNG LỒ 31 Tháng 10

Thân gửi CB, CNV, Doanh Nhân NTG, Học Viên Người Khổng Lồ(Đã đăng ký nhưng chưacó cơ hội học tập). Tôi tênlà : Lê Thị Thuý Ngân - Đại diện Công Ty CP Phát Triển Tài Năng Trẻ Tư Duy Mới! Tôi thaymặt BLĐ Công ty xin thông báo đến tất cả các đồng chí, công ty cổ phần phát triểntài năng trẻ Tư Duy Mới chính thức ngừng hoạt động.

Bên cạnhviệc ngừng hoạt động thì công ty sẽ giải quyết các vấn đề tài chính liên quan đếncông ty như sau :

1. Họcphí của những học viên đã đóng nhưng chưa có cơ hội học tập.

2. Hoa hồngcủa doanh nhân NTG.

3. Lươngcủa Cán bộ, nhân viên.

4. Tiền nợđối tác.

 Lời kêu gọi "thống thiết" của giám đốc 19 tuổi Lê Thị Thúy Ngân trên face book Người Khổng Lồ cập nhật ngày 31/10/2013. Ảnh: Phan Cường

Công ty được ví như ngôi nhà thứ 2 của tất cả chúng ta, nhân viên, doanh nhân NTG, học viên được xem như là con cháu trong gia đình. Khi gia đình phát triển đồng nghĩa với con cháu cũng được hưởng những quyền lợi và sự phát triển đi theo. Khi gia đình có vấn đề thì con cháu cũng ảnh hưởng theo. 

Đã là 1 gia đình thì cần đồng sức, đồng lòng thấu hiểu và giúp đỡ lẫn nhau trong hoàn cảnh khó khăn. Nhưng dù ngôi nhà có sụp đổ đi nữa thì bằng mọi cách người bố, người mẹ của ngôi nhà đó cũng sẽ tìm mọi cách để những đứa con của mình không bị thiệt hại. 

Chính vì triết lý Công Ty là gia đình được mọi người truyền đạt và thấu hiểu ở NTG. Nên tôi muốn mọi người hiểu và thông cảm cho công ty vào lúc này, chúng ta hãy làm bằng hành động để thể hiện triết lý đó. Và tôi muốn tất cả chúng ta cùng nhau hiểu, chia sẻ để vượt qua giai đoạn khó khăn của gia đình mình.

Tôi sẽ làm những công việc cụ thể sau: 

1. Tài chính công ty sẽ gửi cho tất cả mọi người trong thời gian 6 tháng. (Từ ngày 01/11/2013 - 01/05/2014)

2. Người đứng ra chi trả các khoản tài chính của công ty trong thời gian đó là : Mr Trần Quang Tiến & Mr Tạ Duy Duy. 

(Khi Mr Tiến và Mr Duy nhận được tiền các đồng chí sẽ gửi dần chia đều cho tất cả mọi người, nên chúng ta sẽ nhận tiền theo từng đợt và sẽ được thông báo qua điện thoại hoặc Email trước khi mọi người nhận tiền là 2 ngày). 

Note : Ms Đài sẽ bàn giao lại cho Mr Tiến bao gồm : Tất cả giấy tờ, tài sản, pháp lý ... liên quan đến công ty cho Mr Tiến để Mr Tiến đại diện xử lý các vấn đề trước 12h00, Ngày 01/11/2013. 

Chúc tất cả mọi người thành công và hạnh phúc!

Trân Trọng! Lê Thị Thuý Ngân! — tại Ha Tinh, Vietnam.

Trong khi lời hứa với những nạn nhân là nhân viên cũ chưa được thực hiện đúng cam kết, thì "diễn giả" Lê Chí Linh cho rằng mình đang công tác bên Singapore, có thể định cư bên này và "lặn" biệt tăm.

Mọi người đang xem trò gì diễn tiếp theo của "diễn giả" Lê Chí Linh - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty NTG.

VTC News tiếp tục thông tin đến độc giả vụ việc.

Phan Cường

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Trong khi giá vàng thế giới đóng cửa tuần này gần như không thay đổi so với cuối tuần trước thì biến động giá vàng trong nước cũng chưa đến 100.000 đồng/lượng.

Đọc nhiều