Công Phượng: 'Sống theo cơ chế bong bóng, suốt ngày chỉ ở trong khách sạn'

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 18/04/2022 12:28:00 +07:00
(VTC News) -

Công Phượng thừa nhận quãng thời gian tuân thủ cơ chế bong bóng đã khiến tinh thần cầu thủ chịu ảnh hưởng không nhỏ.

HLV Kiatisak từng chia sẻ việc tập trung thi đấu dài ngày trên đội tuyển quốc gia có thể khiến các ngôi sao HAGL "chán bóng đá". Công Phượng thừa nhận quãng thời gian tuân thủ cơ chế bong bóng đã khiến tinh thần cầu thủ chịu ảnh hưởng không nhỏ. Ở AFC Champions League, các cầu thủ tiếp tục tuân theo cơ chế phòng dịch này. 

"Khi chơi theo cơ chế bong bóng, tinh thần cầu thủ sẽ không hoàn hảo. Chúng tôi suốt ngày chỉ ở trong khách sạn, không được ra ngoài uống cafe, làm việc. Các cầu thủ đã gặp nhiều khó khăn. Nhưng đây là khó khăn của mọi CLB dự giải nên không phải vấn đề lớn", Công Phượng khẳng định.

Công Phượng là một trong những cầu thủ chơi nổi bật nhất trong trận ra quân gặp Yokohama F. Marinos của HAGL. Dù vậy, nỗ lực của số 10 không thể giúp HAGL giành điểm số đầu tiên.

Công Phượng: 'Sống theo cơ chế bong bóng, suốt ngày chỉ ở trong khách sạn' - 1

Công Phượng là một trong những cầu thủ tấn công có phong độ cao nhất bên phía HAGL. 

Ở trận này, Công Phượng không chơi ở vị trí hộ công sở trường, mà được HLV Kiatisak xếp đá lùi xuống hàng tiền vệ. Theo Công Phượng, dù đã ở đâu, cầu thủ này cũng sẽ nỗ lực để đóng góp cho tập thể. 

"Tôi đã chơi vị trí tiền vệ trung tâm cho HAGL từ năm ngoái nên việc thích nghi là đương nhiên. Khi HLV đưa ra chiến thuật thì chúng tôi phải tuân thủ để phục vụ lối chơi tập thể, qua đó giúp đội hình cân bằng hơn", Công Phượng nhấn mạnh.

Cầu thủ sinh năm 1995 cũng cho rằng lời khen của HLV Stephen Corica bên phía Sydney FC (đánh giá Công Phượng là cầu thủ nguy hiểm nhất) là động lực để anh chứng tỏ mình nhiều hơn. 

"Được HLV Sydney đánh giá cao là động lực để tôi thể hiện bản thân. Tôi hy vọng sẽ sử dụng nguồn năng lượng đó để chơi bóng tốt hơn.

Trận đấu ngày mai rất khó khăn với HAGL. Chúng tôi luôn tập trung nỗ lực, tuân thủ chiến thuật của HLV. Chúng tôi tôn trọng đối thủ, nỗ lực để có kết quả tốt. Tôi mong muốn mình có thể kiến tạo hoặc ghi bàn để giúp đội có kết quả tích cực", Công Phượng chia sẻ thêm.

Công Phượng: 'Sống theo cơ chế bong bóng, suốt ngày chỉ ở trong khách sạn' - 2

Công Phượng đá ở hàng tiền vệ trong trận ra quân với Yokohama F. Marinos. 

Khi được hỏi về những bàn thắng từng ghi vào các đội Australia trong quá khứ (cấp độ U19), Công Phượng cho rằng quá khứ đã ở lại phía sau, không còn ảnh hưởng đến hiện tại. 

"Cái gì ở quá khứ, tôi nhìn lại để phấn đấu hơn, nhưng bấu víu vào quá khứ thì không tốt, chỉ khiến mình bị dừng lại mãi ở đó. Chúng tôi phải hướng về tương lai để hướng tới những gì tốt hơn", Công Phượng nhấn mạnh. 

HAGL sẽ chạm trán Sydney FC vào 18h tối mai 19/4 trong khuôn khổ lượt hai bảng H AFC Champions League. 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp