'HAGL sẽ đá đẹp như mong muốn của bầu Đức'

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 18/04/2022 12:11:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Kiatisak Senamuang khẳng định HAGL sẽ chơi cống hiến như mong muốn của bầu Đức, nhưng không quên mục tiêu có điểm số đầu tiên ở AFC Champions League 2022.

"Điểm mạnh của HAGL là bóng ngắn, tốc độ, các cầu thủ có phẩm chất kỹ thuật cá nhân tốt. Chúng tôi sẽ duy trì cách chơi này để phát huy tối đa tiềm năng của đội. Đây cũng là triết lý huấn luyện của tôi. 

Mục tiêu của HAGL là có điểm, nhưng bầu Đức cũng mong muốn cầu thủ phải chơi thoải mái, trình diễn lối đá theo tiêu chí của CLB là đá đẹp, thể hiện cho khán giả thấy cách chơi đặc trưng của HAGL. Bầu Đức muốn cầu thủ đá thoải mái và phát huy hết khả năng", HLV Kiatisak Senamuang chia sẻ trước trận đấu của HAGL gặp Sydney FC ở lượt đấu thứ hai AFC Champions League 2022. 

'HAGL sẽ đá đẹp như mong muốn của bầu Đức'  - 1

HLV Kiatisak Senamuang. 

Dù rất nỗ lực, nhưng HAGL chưa thể có điểm số đầu tiên tại AFC Champions League mùa giải này. Đội bóng của HLV Kiatisak thua 1-2 trước CLB á quân Nhật Bản Yokohama F. Marinos. Ở lượt hai, đối thủ của HAGL là Sydney FC - một trong những đội mạnh nhất Australia. HLV Kiatisak khẳng định đội bóng của ông sẽ chơi hết khả năng. 

"Ở trận đầu tiên, chúng tôi không có điểm trước Yokohama F. Marinos. Do đó, trận gặp Sydney FC rất quan trọng với HAGL. Họ là đội chất lượng, có nhiều cầu thủ giỏi nên HAGL phải chơi rất nỗ lực. 

Chúng tôi đã quan sát, phân tích kỹ trận đấu của Sydney FC. Họ rất mạnh, có nhiều cơ hội trong trận này. Họ tổ chức phòng ngự chắc chắn và tạo ra nhiều pha bóng hay. Chúng tôi đã chuẩn bị và sẽ nỗ lực để làm tốt trong thời gian ngắn, qua đó giành kết quả tốt nhất. 

Yokohama và Sydney FC có lối chơi khác nhau. Yokohama đá tốc độ, kỹ thuật và luân chuyển bóng rất nhanh. Trong khi đó, Sydney FC có nhiều cầu thủ thể hình cao to, nên cách chơi bóng cũng khác. Hai trận đấu sẽ rất khác nhau và chúng tôi phải chuẩn bị để đối phó với sự khác biệt này", HLV Kiatisak nhấn mạnh. 

'HAGL sẽ đá đẹp như mong muốn của bầu Đức'  - 2

HAGL AFCNAM_3425.jpg

Trong trận gặp Yokohama, HAGL thủng lưới 2 bàn từ các pha bóng cố định. Gặp đối thủ có thể hình tốt hơn, HLV Kiatisak khẳng định các cầu thủ phải có các phương án để chống bóng bổng.  

"HAGL thủng lưới 2 bàn cố định trước Yokohama, nhưng chúng tôi biết cách chống bóng bổng. HAGL có giải pháp cho vấn đề này, trong bối cảnh các đối thủ đều có thể hình tốt và nguy hiểm trong các pha bóng cố định. Chúng tôi tôn trọng tất cả các cầu thủ Sydney FC. Họ là đội bóng hàng đầu châu lục. 

Không ai hoàn hảo trong bóng đá. Không ai là chưa từng mắc sai lầm. Khi trận đấu qua rồi, chúng tôi chỉ muốn hướng về phía trước để sửa chữa sai lầm đó", HLV Kiatisak chia sẻ.

Sau cùng, nhà cầm quân Thái Lan khẳng định HAGL sẽ chơi tốt từng trận, thay vì đặt mục tiêu dài hơi khiến các cầu thủ chịu áp lực lớn. 

"HAGL có mục tiêu của mình. Nếu HAGL được vào vòng sau thì quá tuyệt vời. Khi chúng tôi dự giải, tôi không muốn gây áp lực cho cầu thủ. Nếu đặt mục tiêu cụ thể quá, cầu thủ sẽ chịu sức ép.

HAGL sẽ tập luyện chăm chỉ và chơi hết khả năng, phấn đấu từng trận một. Mỗi trận có một đấu pháp, thậm chí cùng một đối thủ nhưng mỗi lượt đấu một đấu pháp. Chúng tôi sẽ thích nghi từng trận", HLV Kiatisak kết luận. 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn