• Zalo

Cộng đồng thương xót người đàn ông da bọc xương sống trong nhà 7m2

Chuyện bốn phươngThứ Hai, 27/04/2020 08:53:00 +07:00
(VTC News) -

Nặng 28kg, ông Mai yếu đến nỗi phải ngồi xe lăn, ăn 4 thìa cơm đã mệt lả, trong khi mùa mưa đang đến, nước sẽ ngập đến giường nếu căn phòng 7m2 không được nâng sàn.

Video: Tìm thấy tung tích người đàn ông da bọc xương: Chỗ ở 7m2, không thể tự đi đứng

Sau khi bức ảnh người đàn ông cởi trần lộ thân hình chỉ còn da bọc xương, tay cắp thùng mỳ từ thiện vừa nhận từ vị sư thầy lan truyền trên mạng xã hội, phóng viên VTC News dày công tìm kiếm và gặp được người trong ảnh. Đó là ông Nguyễn Văn Huệ, thường gọi là Mai, 63 tuổi, sống trong xóm lao động nghèo ở quận 6 TP.HCM.

Trước đây, ông Mai nặng tầm 60 kg, đủ sức khỏe để làm những việc nặng nhọc mưu sinh như phụ hồ, làm nương, thậm chí có thể chặt vác cây to một mình. Người đàn ông này mắc bệnh phổi từ dăm bảy năm trước, lại từng bị tai biến nên cứ sút cân rồi yếu dần, hiện chỉ còn 28 kg, bằng cân nặng học sinh lớp 3, lớp 4. 

Cộng đồng thương xót người đàn ông da bọc xương sống trong nhà 7m2  - 1

Hình ảnh ông Mai gầy gò, teo tóp khiến nhiều người xót xa.

Độ nửa tháng nay, sức khỏe ông kém hẳn so với hôm được chụp bức ảnh kể trên, phải ngồi xe lăn, nói chuyện vài câu, ăn vài thìa cơm đã đủ kiệt sức. Vợ bỏ đi mấy năm trước nên 5 con người con sống gần đó thay nhau chăm sóc. Từ hồi dịch COVID-19 trở nên căng thẳng, họ thất nghiệp nên có nhiều thời gian bên ba.

Mùa mưa sắp đến, căn phòng 7m2 của ông Mai sẽ ngập, nước lên đến chỗ nằm; 5 người con lo rằng với sức khỏe hiện nay, ông sẽ không chịu nổi nên bàn nhau góp tiền nâng sàn nhà lên. Họ đang mong đợi số tiền hỗ trợ cho người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 từ gói 62 nghìn tỷ đồng của Chính phủ. Số tiền chưa nhận này cũng được họ dự định dành khám chữa bệnh cho ba khi hết dịch.

Câu chuyện và hoàn cảnh của ông Mai qua bài viết "Tìm thấy tung tích người đàn ông da bọc xương: Chỗ ở 7m2, không thể tự đi đứng" khiến độc giả VTC News xúc động mạnh.

Tại fanpage của báo trên mạng xã hội facebook có hàng trăm bình luận bày tỏ sự đồng cảm, thương xót như: "Thương quá", "Đau lòng", "Nam mô A di đà phật"... Có độc giả ngỡ ngàng: "Việt Nam mà cũng còn người như thế này ư?" (Hoàn Mai Xuân). 

Tài khoản Nguyễn Sen viết: "Nhìn mà thấy thương cụ quá, chúc cụ sức khỏe mỗi ngày". Nguyen Van Thật bình luận: "Ngậm ngùi khi nhìn hoàn cảnh và điều kiện sống của những người nghèo thật sự".

Với cái nhìn thực tế, Nguyen Hdung đề nghị: "VTC gây quỹ, đăng tài khoản ở đây, chúng tôi của ít lòng nhiều, mỗi người góp một tay". Cũng như Nguyen Hdung, nhiều độc giả khác ngỏ ý muốn gửi tiền hỗ trợ qua VTC News để giúp ông Mai chữa bệnh và vượt qua khó khăn. 

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !