• Zalo

Cổng chào Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk đổ sập: Lộ phần trụ xây bằng gạch

Thời sự Thứ Ba, 18/02/2020 14:14:00 +07:00
(VTC News) -

Người dân và du khách tham quan tại Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk vừa bị một phen hú vía bởi cổng chào của nơi này bỗng dưng đổ sập, lộ rõ nhiều điểm thi công sơ sài.

Vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng nay (18/2), cổng chào Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk (nằm trên đường Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột) bất ngờ đổ sập khiến nhiều người dân và du khách qua lại bị một phen hú vía.

Cổng chào Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk đổ sập:  Lộ phần trụ xây bằng gạch - 1

Cổng chào Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk bỗng dưng đổ sập.

Theo quan sát của phóng viên, cổng chào này có chiều cao khoảng 4 mét, chiều rộng khoảng 5 mét.

Theo thiết kế ban đầu, cổng chào được làm bằng sắt thép, ước nặng lên đến hàng tấn. Tuy nhiên, khi cổng chào đổ sập, hai bên trụ bê tông chỉ được xây bằng gạch, không có kết cấu sắt thép chống đỡ, kết nối với trụ.

Chị Nguyễn Thị Hoa (một du khách đến từ TP Hồ Chí Minh) cho biết: "Mình cùng với bạn sáng nay đến bảo tàng để tham quan. Khi đoàn khách vừa chuẩn bị vào cổng thì cổng chào bất ngờ đổ sập khiến nhiều người trong đoàn hú vía. Nếu như vào lúc đoàn khách đi vào mà cổng chào đổ sập thì hậu quả sẽ không biết như thế nào”.

Cổng chào Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk đổ sập:  Lộ phần trụ xây bằng gạch - 2

Trụ bê tông để đỡ cổng chào chỉ được làm bằng gạch.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhân viên của bảo tàng lập tức thu dọn hiện trường.

Được biết, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk hàng ngày đón hàng trăm lượt du khách trong và ngoài tỉnh cũng như khách du lịch nước ngoài đến tham quan, thưởng lãm. Ngoài ra, trong khuôn viên bảo tàng còn có một quán cà phê mỗi ngày có hàng trăm lượt khách đến uống cà phê.

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin