• Zalo

Công bố thưởng Tết đến 7 tháng lương, Techcombank gây sốc

Kinh tếThứ Ba, 13/12/2016 17:02:00 +07:00

Lãnh đạo Techcombank cho biết, mức thưởng Tết cao nhất của đơn vị này năm nay là 7 tháng lương.

Còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, song vào thời điểm này, thị trường đã bắt đầu xôn xao thông tin thưởng Tết. Ai ai cũng hồi hộp bởi đây là niềm khích lệ lớn đối với người lao động, đúng như tinh thần của câu nói "một nén tiền công không bằng một đồng tiền thưởng".

Tài chính ngân hàng là một trong những ngành thu hút đông đảo sự quan tâm của thị trường về mức thưởng Tết vì lâu nay những con số tiền thưởng của các nhân viên ngân hàng luôn là niềm ao ước của bao người. Liệu rằng năm nay, tình hình thưởng tết có khởi sắc hơn năm ngoái?

techcombank

Công bố thưởng Tết đến 7 tháng lương, Techcombank gây sốc 

Chia sẻ với người viết, lãnh đạo Techcombank cho biết đã có kế hoạch thưởng Tết Đinh Dậu 2017.

Theo đó, toàn bộ cán bộ công nhân viên ai cũng sẽ được nhận thêm tháng lương thứ 13. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào hiệu quả kinh doanh của đơn vị cũng như hiệu quả công việc của cá nhân, đa số cán bộ nhân viên sẽ được nhận thêm một phần thưởng Tết, dao động từ 1,5 tháng lương đến 6 tháng lương.

Như vậy, mức thưởng Tết cao nhất của Techcombank năm nay là 7 tháng lương.

Vị này cho biết thêm, ngân hàng còn có nhiều chương trình phúc lợi khác dành cho cán bộ nhân viên, chẳng hạn Techcombus- chuyến xe yêu thương- ngân hàng có xe đưa cán bộ nhân viên về quê đón Tết.

Kết thúc 9 tháng đầu năm 2016, ngân hàng Techcombank đạt lợi nhuận trước thuế gần 2.900 tỷ đồng, đứng thứ 2 trong số các ngân hàng cổ phần tư nhân.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, thưởng Tết là không bắt buộc, không nằm trong Luật Lao động. Do đó, nếu doanh nghiệp không thưởng Tết không bị phạt hành chính. Song Bộ khuyến khích các doanh nghiệp nên thưởng Tết khoảng 1 tháng lương và bằng tiền mặt để động viên người lao động cũng như là cách để người lao động quay trở lại doanh nghiệp làm việc sau quãng thời gian nghỉ dài.

Chuyên đề: Thưởng tết 2018
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !