Công bố lịch trình 2 người Anh nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Nam

Tin nóngThứ Hai, 09/03/2020 13:45:26 +07:00
(VTC News) -

Đà Nẵng công bố lịch trình 2 người Anh nhiễm Covid-19 và đề nghị những người từng tiếp xúc gần với họ chủ động theo dõi sức khỏe, hoặc đến cơ sở y tế để kiểm tra.

Ngày 9/3, Tiểu ban Truyền thông phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, 2 bệnh nhân mắc Covid-19 này là M.J. (SN 1954) và K.A.C. (SN1960), đi từ London (Anh) đến Hà Nội trên chuyến bay VN0054 của Vietnam Airlines (cùng chuyến với bệnh nhân số 17), hạ cánh ngày 2/3. Họ không ra khỏi khu vực Sân bay Nội Bài và  tiếp tục đi Đà Nẵng lúc 10h20 trên chuyến bay VN163 (ghế 2C, 2A).

Công bố lịch trình 2 người Anh nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Nam - 1

Khách sạn Vanda, nơi 2 du khách người Anh lưu trú trong thời gian ở Đà Nẵng.

Từ sân bay, 2 hành khách được tài xế của khách sạn Vanda đón về khách sạn ở số 3 Nguyễn Văn Linh (phường Bình Hiên, quận Hải Châu) và ăn tối tại nhà hàng El Gaucho (tòa nhà Indochina Riverside - 74 Bạch Đằng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu).

Ngày 3/3, họ vẫn ở khách sạn Vanda và ăn tối tại nhà hàng Cá Lửa (số 4 đường Bình Minh 4, phường Bình Hiên, quận Hải Châu). Ngày 4/3, 2 du khách tham gia đánh golf tại Bà Nà golf club, sau đó về ăn tối tại nhà hàng La Maison Deli (lô A1,2, số 3 đường 2/9, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu).

Ngày 5/3, họ đánh golf tại Vinpearl Golf Nam Hội An (tỉnh Quảng Nam) và hôm sau tiếp tục đánh golf, có khả năng lưu trú tại khách sạn Montgomerie Links Hotel & Villas Hội An (tỉnh Quảng Nam). Sau đó, 2 người này quay lại Đà Nẵng (tiếp tục ở tại khách sạn Vanda) và ăn tối tại nhà hàng Pizza 4P's (số 8 Hoàng Văn Thụ, phường Phước Ninh, quận Hải Châu).

Ngoài ra, trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng, họ có đến các địa điểm: Nhà hàng Nướng Đà Thành (107 Nguyễn Văn Linh, phường Nam Dương, quận Hải Châu), Bamboo 2 bar (216 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu), Nhà hàng 7 Bridges Brewing Company (493 Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, quận Sơn Trà), Universal Pub (234 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu).

Sở Y tế Đà Nẵng đang chỉ đạo các đơn vị liên quan điều tra, xác minh tất cả những người tiếp xúc gần với 2 trường hợp này trong thời gian lưu trú tại thành phố.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng phun hóa chất khử trùng khách sạn Vanda ngay trong rạng sáng 8/3; cách ly khách lưu trú và nhân viên tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân trên.

Công bố lịch trình 2 người Anh nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng và Quảng Nam - 2

Lực lượng chức năng phong tỏa khách sạn Vanda.

Sở Y tế, Sở Du lịch, Sở Ngoại vụ, Công an thành phố, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra kỹ, phân loại tất cả những người từng tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân (F1), các trường hợp tiếp xúc gần với F1 (F2) để cách ly, theo dõi.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 khuyến cáo, đề nghị người dân có tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân hoặc đến các địa điểm trong lịch trình trên chủ động theo dõi sức khỏe, hoặc đến cơ sở y tế để kiểm tra.

Ba Na Hills Golf Club tạm ngừng phục vụ khách

Ngày 9/3, sân golf Bà Nà Hills (Ba Na Hills Golf Club) công bố tạm ngừng phục vụ cho đến khi có thông báo khác.

Thông tin này được đưa ra sau khi Tiểu ban Truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid-19 Đà Nẵng có thông báo về việc 2 du khách người Anh dương tính với Covid-19 từng xuất hiện tại Bà Nà Hills Golf Club. Sân golf cũng tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát, yêu cầu những nhân viên từng tiếp xúc với họ ngày 4/3 lưu ý tình hình sức khỏe. 

Hiện tất cả các nhân viên từng tiếp xúc với 2 vị khách này đều được cách ly, sức khỏe ổn định. Sân golf cũng  liên hệ với tất cả khách hàng liên quan đến các nhân viên này để nắm thông tin và có phương án cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Video: Hà Nội đề nghị công bố dịch Covid-19

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn