Công bố 400 báo cáo thành tựu mới nhất về ngoại khoa

Sức khỏeThứ Sáu, 24/02/2012 10:03:00 +07:00

(VTC News) – Trong ngày 24/2, Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 14 sẽ diễn ra tại Hà Nội.

(VTC News) – Trong ngày 24/2, Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 14 sẽ diễn ra tại Hà Nội với hơn 400 báo cáo về thành tựu mới nhất về ngoại khoa về gan mật tụy hệ tiêu hóa, cột sống và chấn thương sọ não tạo hình, tim mạch lồng ngực và nhi.

 
Chiều 23/2, Đại hội Hội Ngoại khoa Việt Nam đã bầu ra 41 ủy viên vào ban chấp hành hội. PGS.TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức được bầu làm chủ tịch hội. PGS.TS Trần Bình Giang, chủ tịch Hội phẫu thuật nội soi và nội soi Việt Nam được ba bầu làm Tổng thư ký hội.

Tiếp nối kỳ đại hội Hội Ngoại khoa Việt Nam, trong ngày 24/2, Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 14 sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 14 đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn nhà ngoại khoa từ các lĩnh vực nội soi, chấn thương và chỉnh hình, phẫu thuật tim mạch và lồng ngực, tiết niệu và thận học, thần kinh và nhi.

Tại 5 hội trường, các nhà ngoại khoa sẽ trình bày hơn 400 báo cáo về thành tựu mới nhất về ngoại khoa về gan mật tụy hệ tiêu hóa, cột sống và chấn thương sọ não tạo hình, tim mạch lồng ngực và nhi.

Trong số này có nhiều đề tài khá mới mẻ và thu được hiệu quả cao, như: Đánh giá kết quả phẫu thuật thay thế thực quản bằng ống dạ dày không tạo hình môn vị trong ung thư thực quản của nhóm tác giả Bệnh viện Việt Đức; kết quả bước đầu điều trị chảy máu tĩnh mạch trướng thực quản do bệnh lý tăng áp cửa bằng phẫu thuật Sugiura cải tiến của Bệnh viện Trung ương Huế; kết quả điều trị ung thư gan bằng nút mạch hóa chất của Bệnh viện Việt Đức.

Một số đề tài quan trọng khác như đánh giá kết quả điều trị 400 trường hợp u nang ống mật chủ bằng phẫu thuật nội soi của Bệnh viện Nhi Trung ương; phẫu thuật nội soi cắt lách có cải tiến tại Bệnh viện Bạch Mai; kết quả thực hiện ghép thận từ người cho sống tại Bệnh viện Việt Đức...

Các đề tài đã mở ra hướng điều trị một số bệnh lý phức tạp và mới xuất hiện, cũng như các kỹ thuật giúp nâng cao khả năng phục hồi nhanh sau phẫu thuật.

Cũng trong dịp này, Triển lãm dược phẩm và trang thiết bị y tế đã được khai mạc với sự tham gia đông đảo các nhà sản xuất, các hãng văn phòng đại diện trong và ngoài nước giới thiệu nhiều kỹ thuật mới trong lĩnh vực ngoại khoa.

Nguyễn TâmBình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !