Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Công an TP.HCM điều tra 3 dự án 'ma': Gia Phát Garden, New Star, Dragon Center

Bất động sản Thứ Năm, 20/08/2020 15:00:34 +07:00
(VTC News) -

Gia Phát Garden, New Star, Dragon Center là các dự án không có thật, được các đối tượng xấu lập ra nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Ngày 20/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM (PC03) cho biết, đơn vị đang điều tra sai phạm liên quan đến Công ty CP đầu tư xây dựng và dịch vụ BĐS Vũ Gia Phát (Công ty Vũ Gia Phát) và Công ty CP BĐS Việt Á Châu (Công ty Việt Á Châu).

Hai doanh nghiệp này bị điều tra vì có dấu hiệu lừa đảo tại 3 dự án: Gia Phát Garden (xã Tân Hiệp), New Star (xã Đông Thạnh) và Dragon Center (thửa đất số 376, tờ bản đồ số 10, 11, xã Xuân Thới Sơn).

Công an TP.HCM điều tra 3 dự án 'ma': Gia Phát Garden, New Star, Dragon Center - 1

UBND huyện Hóc Môn cắm biển báo xung quanh những khu vực được chào bán đất nền không đúng sự thật.

3 dự án này đều không có thật, được hai công ty này "vẽ" trên các lô đất thuộc huyện Hóc Môn (TP.HCM). Đồng thời, hai doanh nghiệp này đều không được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép thực hiện các dự án nhưng vẫn ký hợp đồng thỏa thuận để bán và thu tiền của khách hàng.

Do đó, để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị các cá nhân, tổ chức có ký hợp đồng để chuyển nhượng lô đất thuộc các dự án ma nêu trên liên hệ với cơ quan CSĐT ở địa chỉ: 674 đường 3/2, P.14, Q.10; cán bộ điều tra Đỗ Duy Khoa, ĐT: 0965118882 để cung cấp thông tin, làm rõ các nội dung có liên quan.

Thời gian gần đây, tại TP.HCM xuất hiện nhiều dự án đất nền được "vẽ" trên giấy rồi rao bán công khai trên mạng xã hội và một số trang tin bất động sản. Các dự án này đều xảy ra ở quận, huyện thuộc khu vực ngoại thành, nơi đang diễn ra những cơn sốt ảo.

Vị trí dự án thường là đất trồng cây lâu năm, đất nông nghiệp,… Tệ hại hơn, có doanh nghiệp còn “hô biến” cả nghĩa trang, bãi rác, ao đầm… thành những khu đô thị hạng sang, đầy đủ tiện nghi và các dịch vụ công cộng, sau đó phân lô bán nền với giá hàng tỷ đồng.

Rất nhiều người dân vì thiếu thông thông tin, ham rẻ hoặc bị nhóm cò đất chèo kéo đã bị sập bẫy, dẫn đến tiền mất tật mang.

Hầu hết các dự án đất nền ở khu vực ngoại thành TP.HCM đều không hợp pháp, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất, cấp phép xây dựng hạ tầng theo quy định và chưa đáp ứng đầy đủ hồ sơ pháp lý của dự án nhà ở theo quy định pháp luật.

Để cảnh báo người dân, UBND huyện Hóc Môn đã tổ chức cắm biển báo xung quanh những khu vực được chào bán đất nền không đúng sự thật.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp